Không cần dùng tới động cơ lai xăng điện, Mazda2 vẫn được kỳ vọng sẽ lọt top những mẫu xe ăn xăng ít nhất trên thị trường.

Dù dòng xe này chưa chính thức có mặt trên thị trường nhưng những hình ảnh và thông tin của Mazda2 đã được hé lộ khá nhiều. Theo đó, Mazda2 thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ diesel SkyActiv-D dung tích 1,5 lít mới.

Động cơ này được Mazda khẳng định là mạnh và thân thiện hơn với môi trường khi đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 đồng thời tạo ra công suất tối đa 105 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại 1.500 - 2.500 vòng/phút.

Bên cạnh đó, máy dầu mới của Mazda còn có tỷ số nén ấn tượng chỉ 14,8, tương tự máy SkyActiv-D, dung tích 2,2 lít sử dụng trước đây.

Mazda chưa công bố lượng dầu tiêu thụ trung bình theo thử nghiệm của dòng xe này nhưng những thay đổi trong thiết kế cùng việc kết hợp một số công nghệ khác như hệ thống ngắt động cơ i-Stop và phanh tái sinh năng lượng i-ELOOP hứa hẹn sẽ giúp Mazda2 ghi điểm với khách hàng. Theo dự kiến Mazda2 thế hệ mới sẽ được trình làng vào nửa cuối năm nay.