Bkav xóa tin đồn Bphone dùng Android “lậu”

Thời điểm ra mắt Bphone đời đầu hồi năm 2015, nhiều nhà phát triển đã chỉ ra một số điểm BOS trên Bphone là hệ điều hành “lậu”. Theo đó, Bkav mới gia nhập thị trường smartphone Android, số lượng Bphone quá ít nên chưa thể ký thỏa thuận MADA do đó không được phép sử dụng dịch vụ từ Google. Và đó cũng là lý do trong danh sách các thiết bị được kho ứng dụng Google hỗ trợ không có tên Bphone. Cho tới hôm qua 19.7.2017, thông tin về cuộc làm việc giữa ông Mahesh Bhalerao - Giám đốc Android và Google Play của Google khu vực Nam Á và ĐNÁ và CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng thì đồn đoán BOS là hệ điều hành “lậu” chính thức bị dập tắt. Và chắc chắn rằng, sau cuộc gặp quan trọng trên thì Bphone 2 sẽ được tích hợp BOS xây dựng từ hệ điều hành Android mới nhất.

Vertu “ngã ngựa”, dân chơi lại thèm khát Goldvish 
Goldvish “Le million” - chiếc điện thoại xa xỉ nhất hiện nay.
Vertu thực ra cũng chỉ nằm ở phân khúc điện thoại cao cấp, hạng sang còn Goldvish mới thực sự thể hiện đẳng cấp của kẻ có nhiều tiền. Theo đó, thiết kế của dòng di động Goldvish dựa trên nguyên tắc là đồ trang sức, thời trang và công nghệ. Trong đó, chiếc điện thoại Goldvish “Le million” có giá tới 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) và lập kỷ lục Guiness là chiếc điện thoại đắt nhất thế giới. Toàn bộ vỏ của điện thoại Golvish “Le million” đều làm bằng vàng và rát kim cương. Chỉ cần nhìn qua chiếc điện thoại đã thấy nó toát lên vẻ sang trọng và quý phái của những bậc đế vương. Điện thoại Goldvish “Le million” là độc nhất vô nhị, chỉ có 1 chiếc trên toàn cầu. Goldvish “Le million” hiện nằm trong tay một doanh nhân Nga.

FaceBook ngăn chặn… “chế cháo” tin tức
FaceBook đã chuẩn bị cho cuộc thanh lọc các trang đưa tin giả, “chế cháo” tin tức câu người dùng truy cập. Theo đó, các trang trang không phải của nhà xuất bản sẽ không còn khả năng viết đè lên các liên kết siêu dữ liệu (như tiêu đề, đoạn mô tả, hình ảnh) trong biểu đồ hoặc trong trang soạn thảo trên FaceBook. Qua đó, sẽ giúp loại bỏ việc lạm dụng đăng những thông tin sai lệch trên mạng xã hội này.  Ngoài ra, FaceBook đưa ra giải pháp nhằm hỗ trợ các nhà xuất bản, những người phụ thuộc vào việc viết đè lên các liên kết xem trước siêu dữ liệu để điều chỉnh xem nội dung của họ xuất hiện như thế nào trước độc giả trên mạng xã hội này…