“Trúng quả”, taxi công nghệ Grab chấp cả Uber

Khi cuộc chiến với taxi truyền thống chưa ngã ngũ thì cuộc chiến giữa các ông lớn taxi công nghệ lại bắt đầu. Theo đó, Grab đã huy động thành công 2 tỷ đô la Mỹ đầu tư chiến lược từ Didi Chuxing và SoftBank. Chưa dừng lại ở đó, người ta dự đoán Grab sẽ kiếm thêm được khoản đầu tư 500 triệu USD khác để nâng tổng số lên gần 2,5 tỷ USD. Với khoản đầu tư lớn như vậy chỉ ở khu vực ĐNÁ, thì Grab hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trong cuộc chiến giữa chiến taxi công nghệ, và taxi truyền thống. Không hiểu có phải vì tiền đầu tư "đã về" mà ngay khi có thông tin trên Grab đã cập nhật thêm tính năng mới trong đó, Emergency - S.O.S có thể gọi ngay đường dây nóng của cảnh sát (113 tại Việt Nam) và tính năng Telematics trên ứng dụng của tài xế để nhận diện hành vi lái quá tốc độ, chuyển hướng, thắng gấp hoặc tăng tốc đột ngột...

“Đặt gạch” Bphone: Tù mù
Nhà phân phối Bphone tung chiêu đặt hàng siêu phẩm di động của Bkav. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi không có một thông tin chính thức nào về cấu hình, tính năng, kiểu dáng, chất lượng Bphone… nhà phân phối độc quyền dòng điện thoại này vẫn tung chiêu câu dụ người dùng. Theo đó, các fan Bphone có thể xuống tiền trước để mua được Bphone với mức giảm khủng “đặt cọc bao nhiêu – giảm bấy nhiêu”. Tuy nhiên nhà phân phối sẽ lựa chọn ngẫu nhiên, chỉ những người may mắn khi mua Bphone mới được giảm tiền tương ứng với số tiền đã cọc trước đó. Cụ thể, nhà phân phối Bphone đang đưa ra 3 mức đặt cọc là 2 triệu đồng, 5 triệu đồng, và 8 triệu đồng. Số lượng các suất giảm giá có hạn vì vậy 2 mức ưu đãi lớn nhất sẽ phải lựa chọn qua rút thăm may mắn. Chỉ có 5 người dùng được hưởng mức 8 triệu đồng và 20 người có may mắn giảm 5 triệu đồng. Một số nhận định rằng, dù có giảm giá nhưng cách bán hàng này tù mù hơn cả những người làm startup gọi vốn. Ít ra họ cũng đã có mô tả hình dáng, tính năng, và tính khả thi… khi đưa sản phẩm ra thị trường. Và cách bán hàng này không khác nào kiểu bán hàng trên giấy. 

Lộ Nokia 7610 “một thời làm mưa làm gió” phiên bản 2017?:

Sau thành công ấn tượng của Nokia 3310 phiên bản 2017, nhiều tin đồn đoán HMD Global đang có ý định tái sinh các mẫu điện thoại kinh điển của Nokia trước đây. Các dòng di động sẽ “hồi sinh” với một phong cách thiết kế hiện đại và ấn tượng hơn nhưng vẫn mang dáng vẻ của những huyền thoại một thời. Theo đó, mẫu thiết Nokia 7610 phiên bản 2017 được lan truyền trên mạng Internet đã thu hút hàng triệu fan Nokia. Nokia 7610 phiên bản 2017 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng viền siêu mỏng, camera đơn có đèn flash kép, cảm biến vân tay ở mặt lưng. Các thiết kế của dòng di động này vẫn cho thấy hình ảnh của chiếc lá, biểu tượng của Nokia 7610 – một thời làm mưa làm gió thị trường di động Việt.