FaceBook ra tính năng tìm wifi “chùa”, khỏi cần cài thêm phần mềm

FaceBook đã bổ sung một tính năng rất hữu dụng cho người dùng đó là tìm các địa điểm có wifi “chùa” - miễn phí. Tính năng này được cập nhật trong ứng dụng FaceBook đã được cài trên di động của bạn. Việc duy nhất phải làm là cho phép ứng dụng FaceBook truy cập vị trí của người dùng. Trước đó, người dùng di động phải cài thêm phần mềm để tìm được địa điểm hoặc mật khẩu wifi ở những quán càphê, nhà hàng… Tuy vậy, do thông tin chia sẻ trên các ứng dụng thường rời rạc, không có độ chuẩn xác cao nên nhiều người đã gỡ bỏ nó. Một thông tin khác đó là FaceBook đang thay đổi thuật toán để loại bỏ spam, tin giả trong đó những tài khoản đăng FaceBook hơn 50 lần/ngày sẽ bị liệt vào “danh sách đen”.

Sếp Samsung chuyển qua Nokia… làm sếp
 Ông Gregory Lee - người của Samsung nay đã về Nokia.
Công ty Nokia Phần Lan vừa bổ nhiệm sếp mới để dẫn dắt bộ phận Nokia Technologies ở khu vực Bắc Mỹ. Sếp mới của Nokia Technologies là ông Gregory Lee - người từng đảm nhiệm nhiều vai trò tại Samsung, đặc biệt từ năm 2014, ông Lee nắm một lúc 2 cương vị là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Samsung Electronics khu vực Bắc Mỹ. Nokia Technologies không liên quan tới những chiếc smartphone do HMD Global sản xuất mà chủ yếu làm về các thiết bị theo dõi sức khoẻ như đồng hồ, cân thông minh Withings, camera thực tế ảo Ozo. Withings được Nokia mua lại với giá 192 triệu USD vào năm ngoái.

Máy tính Surface với Windows 10 S bị chê không gõ được tiếng Việt
Chiếc máy tính Surface tuyệt vời nhưng lại không gõ được tiếng Việt. Ảnh: Genk.

Mặc dù Microsoft đã vào Việt Nam từ lâu nhưng những sản phẩm của họ có vẻ ít quan tâm tới thị trường Việt Nam. Đặc biệt phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới với máy tính Surface được Microsoft khoe có nhiều tính năng vượt trội và bảo mật tốt nhưng lại không thể gõ tiếng Việt. Trong khi đó, các bộ cài tiếng Việt vốn quen thuộc người dùng như UniKey (tác giả Phạm Kim Long), GoTiengViet (tác giả Trần Kỳ Nam) chưa có trên Windows Store. Vì vậy, với Windows 10S tất cả chỉ để ngắm nếu bạn làm việc với các văn bản sử dụng tiếng Việt. Theo Genk, thực chất, hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn một bộ gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, có thể nói rằng bộ gõ này là hoàn toàn vô dụng, do cách gõ của nó không tuân theo hai chuẩn phổ biến hiện nay là TELEX và VNI. Trong khi đó, hệ điều hành Mac của Apple vốn ít người biết thì những năm gần đây việc gõ tiếng Việt dù chưa chuẩn nhưng luôn được hỗ trợ ở mức chấp nhận được.