“Thợ mỏ” đào tiền ảo Bitcoin cháy hàng

Gần đây, nhu cầu đào tiền ảo Bitcoin tăng vọt dẫn đến tình trạng khan hiếm thiết bị chuyên dụng. Đặc biệt, như card đồ họa chuyên đào Bitcoin PandaMiner B1 Plus (thợ mỏ) có giá bán khoảng 2.200 USD đã nhảy lên 2.700 USD. Tuy nhiên, cũng không thể mua ngay những thiết bị PandaMiner B1 Plus, kể cả việc đặt hàng số lượng cũng phải chờ các đơn hàng khác đã đặt trước đó.

Tuy là đặt hàng nhưng giá của “thợ mỏ” có thể được điều chỉnh theo biến động của thị trường mà không có thông báo trước hoặc bồi thường đơn hàng. Ngoài ra, với những thiết bị như trên chỉ có thời gian bảo hành 180 ngày. Xuất xứ của những thiết bị như PandaMiner chủ yếu từ Thâm Quyến, Trung Quốc và chỉ dành cho việc đào Bitcoin. Hiện giá Bitcoin tại Việt Nam có lúc được đẩy lên tới 65 triệu đồng/Bitcoin.

Samsung Note 7 tân trang sẽ không có mức giá rẻ… như cho

Samsung Note 7. Ảnh: forbes.

Theo một số thông tin, hiện một vài cửa hàng nhỏ lẻ đã đặt được Samsung Note 7 tân trang từ Hàn Quốc. Dự kiến trong đầu tháng 7 những chiếc Samsung Note 7 tân trang sẽ được đưa về và bán ra tại thị trường Việt Nam. Giá mỗi chiếc Samsung Note 7 tân trang dự kiến rơi vào khoảng 612 USD (14 triệu đồng). Hiện chỉ có thể đặt hàng, mua buôn với số lượng cho mỗi đơn hàng tối thiểu là 1.000 chiếc.

Về cấu hình, Samsung Note 7 tân trang đã được “đóng” mới bộ vi xử lý mới tương tự Samsung Galaxy S8 và pin bé hơn. Như vậy, Samsung Note 7 tân trang hàng ngoài sẽ không có mức giá dưới 10 triệu đồng như đồn đoán trước đó. Có thể mức giá 14 triệu đồng cho mỗi chiếc Note 7 tân trang sẽ bị điều chỉnh khi Samsung đưa hàng chính hãng ra thị trường. Samsung Note 7 tân trang là sản phẩm được sản xuất tận dùng từ những chiếc Note 7 dính lỗi pin được Samsung thu hồi.

iPhone 8 lộ ảnh hoàn thiện tới 99%

iPhone 8 có thể có cụm camera kép nằm dọc thân máy.
Tài khoản OnLeaks trên Twitter vừa đăng tải 2 hình ảnh được cho là iPhone 8. Chiếc iPhone 8 này có thể là bản cuối cùng của Apple trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Từ hình ảnh trên cho thấy, nút Home với cảm biến vân tay ở mặt trước iPhone 8  đã hoàn toàn biến mất và rất có thể đã được Apple tích hợp chìm vào màn hình. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, cảm biến vân tay trên iPhone 8 được tích hợp vào nút nguồn bên hông máy. Nếu thông tin này chính xác thì thiết kế cảm biến vân tay của iPhone tương tự như những điện thoại của Sony hiện nay.

Mặt trước của chiếc điện thoại được cho là iPhone 8.