Thanh lý điện thoại Vertu 

Sau công bố phá sản, hãng điện thoại Vertu đang gấp rút thanh lý số hàng còn tồn kho với "giá bèo". Theo đó, chiếc Signature S bọc bằng da cá sấu, mạ vàng 18 karat từng có giá 19.000 USD khi ra mắt thì hiện nay được đề xuất mức giá đấu  1.500 USD. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều gì khủng khiếp, công ty này còn muốn thanh lý bộ sưu tập 105 mẫu Vertu ra đời theo suốt chiều dài lịch sử công ty. Giá khởi điểm cho bộ sưu tập có một không hai này là 26.000 USD.

Một mức giá quá "bèo" cho bộ sưu tập điện thoại được làm từ những chất liệu đắt tiền. Cuối cùng là biểu tượng của công ty bức tượng người lính cưỡi ngựa cầm "vũ khí" Vertu bằng đồng cũng được đem đấu giá nốt với khởi điểm 1.000 USD. Hầu hết những người biết thông tin trên đều choáng váng bởi trong một thời gian ngắn nữa huyền thoại Vertu chỉ còn giá trị sưu tập... dạng đồ cũ. 

15.8 tắt sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh

Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục ra văn bản chỉ đạo các đài phát thanh truyền hình liên tục phát sóng thông báo, các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin tới các thuê bao di động về thời điểm tắt sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh vào 24h ngày 15.8.2017. Các tỉnh sẽ triển khai tắt sóng truyền hình tương tự (analog) đợt này gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang.

Ảnh minh họa. Ảnh: Inforet.

Sau 24h ngày 15.8, các kênh truyền hình tương tự mặt đất chỉ phát thông báo về việc ngừng phát sóng kênh truyền hình tỉnh trên sóng truyền hình tương tự mặt đất và thông tin hướng dẫn chuyển sang thu xem truyền hình số mặt đất, Cổng thông tin điện tử và tổng đài hỗ trợ số hóa truyền hình để các hộ gia đình còn lại nắm được thông tin và chuyển đổi sang thu xem truyền hình số mặt đất. Thời gian duy trì phát bảng thông báo tối thiểu 3 ngày.

Điện thoại di động Việt chung ý tưởng, trùng hợp kỳ lạ Bphone

Bphone 2017 ra mắt với sự lột xác khiến nhiều người thán phục vì thiết kế của Bkav và “made in Vietnam”. Thế nhưng, mới đây cư dân mạng lại tìm ra một dòng di động do VNPT Technology trình làng hồi tháng 7 vừa qua có hình thức giống tới 90% Bphone 2017. Đó là chiếc Vivas Lotus S3 LTE, sản phẩm này cũng là một bước đột phá về kiểu dáng của VNPT Technology. Lạ lùng là cả hai dòng di động trên thuộc hai công ty khác nhau nhưng ý tưởng thiết kế khá tương đồng.

Bphone 2017 (phải) và Vivas Lotus S3 LTE. Ảnh: Genk

Trong đó, Bphone 2017 và  Vivas Lotus S3 LTE cùng sở hữu lưng mặt kính, mặt trước cong 2.5D, vị trí đèn flash và camera… Ngoài ra, Bphone 2017 còn giống điện thoại Cubot bán tại thị trường Trung Quốc. Trước đó, Bkav công bố, hơn 900 linh kiện của Bphone mới với hàng trăm đối tác cung cấp, trong đó có 0,9% linh kiện đến từ Hong Kong và Trung Quốc và đều là những chi tiết không quan trọng.

Bphone 2017 (trái) và Vivas Lotus S3 LTE. Ảnh: Genk.