Siết dịch vụ thanh toán xuyên biên giới như Facebook, Google, Apple

Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) và Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông - TTTT) đã có buổi làm việc để trao đổi, bàn bạc về một số vấn đề liên quan đến hoạt động thanh toán điện tử đối với các dịch vụ nội dung số trên mạng, trong đó có các dịch vụ, nội dung được cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam của Facebook, Google, Apple, Netflix... Hiện nay, hoạt động thanh toán điện tử đang khá phổ biến đối với một số dịch vụ nội dung số như xem phim trực tuyến, chơi game, tải các ứng dụng dịch vụ nội dung khác từ các Appstore... với nhiều hình thức thanh toán trực tuyến khác nhau. Bên cạnh các giao dịch thanh toán cho hàng hoá, dịch vụ hợp pháp mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, cũng đã xuất hiện các giao dịch, thanh toán cho các dịch vụ, hàng hóa bất hợp pháp thông qua thẻ tín dụng quốc tế, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam. Do vậy, Bộ TTTT và Ngân hàng nhà nước sẽ có kế hoạch hợp tác trong việc tăng cường quản lý hoạt động thanh toán đối với các lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ.

Giá bán Samsung Note 8... cao nhất lịch sử của Samsung 
Hình ảnh được cho là Samsung Galaxy Note 8.
Samsung Note 8 sẽ xuất hiện cùng thời điểm Apple ra mắt iPhone vào tháng 9. Theo Venture Beat, Samsung Note 8 sẽ có giá gần 1.000 Euro (tương đương 25,4 triệu đồng). Sau khi hãng điện tử Samsung ra mắt Galaxy S8 với màn hình vô cực, và nhiều tính năng hoàn hảo thì có ý kiến cho rằng, S8 có thể vô tình giết chết dòng di động Galaxy Note. Do đó, việc ra mắt Galaxy Note  8 được rất nhiều người quan tâm. Galaxy Note  8 sẽ sử dụng màn hình 6,3 inch (gần tương đương Galaxy S8 - 6,2 inch), cụm camera kép, bút cảm ứng S Pen trứ danh, RAM 6GB… Note 8 cũng là dòng điện thoại đầu tiên của Samsung dùng camera kép 12MP có chống rung quang học riêng cho từng ống kính…

Rò rỉ nhiều phiên bản Windows 10 chưa từng được phát hành
Thông tin về mã nguồn của Microsoft bị rò rỉ.
Theo xác nhận của Microsoft thì những dữ liệu đã bị rò rỉ là hoàn toàn hợp pháp và dường như được lấy từ Shared Source Initiative - một chương trình Microsoft mà chia sẻ mã nguồn Windows với các nhà sản xuất máy tính và các đối tác. Trong dữ liệu rò rỉ bao gồm nhiều mã nguồn mà Windows 10 sử dụng để làm việc với phần cứng máy tính, bao gồm trình điều khiển USB, Wi-Fi và Bluetooth được tích hợp sẵn. Theo Register, mã nguồn Windows 10 bị rỏ rì trên mạng Internet có tổng dung lượng khoảng 32TB. Trong đó, nhiều nguồn mã khác chỉ dành để sử dụng nội bộ tại Microsoft. Dữ liệu bị rò rỉ còn chứa nhiều phiên bản Windows 10 mà chưa bao giờ được phát hành.