Samsung ôm một đống vàng

Samsung sẽ tái chế hàng triệu chiếc Galaxy Note 7 đã thu hồi năm ngoái do lỗi nổ pin. Theo đó, ngoài linh kiện có thể tận dụng lại, dự kiến hãng này có thể thu về 157 tấn kim loại quý gồm vàng, bạc, Cobalt. Các vật liệu trên đều được sử dụng rất nhiều trong sản xuất vi mạch, chip điện tử… Toàn bộ các khâu tái chế của Samsung sẽ tuân thủ các quy trình chặt chẽ để không làm nguy hại tới môi trường… Trước đó, có tin đồn Samsung sẽ bán những chiếc Note 7 tân trang, nhưng trên thực tế hãng này chỉ đưa ra những chiếc Galaxy Note FE mới cứng. Song linh hồn của Galaxy Note FE vẫn được cho là từ những chiếc Note 7 mới tinh đã được thay pin nhỏ hơn. 

Lắp camera “phạt nguội” quán game, quán net vi phạm
Bên trong một quán game. Ảnh: Gamek.
Ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TTTT Đà Nẵng - đã đưa ra đề xuất như trên tại hội nghị sơ kết và triển khai công tác 6 tháng cuối năm của Bộ TTTT để quản lý hoạt động của quán game, quán net vi phạm mở cửa quá giờ quy định, vi phạm về mặt thông tin diễn ra khá phổ biến. Theo tờ ICTnews, ông Thanh cho rằng theo Nghị định 72, chế tài xử phạt từ 5-10 triệu đồng chưa phát huy hiệu quả. Do đó, Sở TTTT Đà Nẵng kiến nghị bổ sung Nghị định 72, các đại lý Internet phải lắp camera để cơ quan quản lý nhà nước có thể giám sát được các phòng máy. Nếu vi phạm trên 3 lần trong 1 năm sẽ bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh và có thể “phạt nguội” thông qua phần mềm quản lý Internet và sau khi lắp camera cũng có thể sử dụng để xử lý. 

Các tin đồn biến iPhone 8 thành “râu ông nọ cắm cằm bà kia” 
Một mẫu iPhone 8 trên mạng Internet.

Cuối cùng các tin đồn đã dần biến iPhone 8 na ná một chiếc Samsung Galaxy S8. Chẳng hạn, trên iPhone 8 sẽ có nhận diện khuôn mặt nhưng thay vì sử dụng bản đồ 2D, Apple sẽ tái tạo khuôn mặt dạng 3D để bảo mật cao hơn một bậc so với Samsung. Ngoài ra, màn hình iPhone 8 sẽ tràn ra mép viền hoặc có màn hình cong. Còn khả năng tích hợp biến vân tay vào màn hình chắc còn xa vì Apple không dại ứng dụng một công nghệ chưa hoàn hảo, đắt đỏ vì thế cảm biến này sẽ di chuyển sang vị trí khác. Trong đó, cảm biến vân tay của iPhone sẽ tích hợp vào nút nguồn tương tự dòng Sony Xperia chạy Android. Dù có những hình ảnh đồ họa nút nguồn iPhone 8 dài bất thường nhưng rất khó để khẳng định thông tin này là chính xác.