Thông tin chấn động người dùng smartphone Trung Quốc giá rẻ

Cơ chế hoạt động của mã độc Triada.

Trang Neowin vừa đưa thông tin sốc rằng một số điện thoại giá rẻ Trung Quốc chạy Android cài sẵn mã độc gián điệp Triada giám sát hoạt động người dùng smartphone như ghi âm, chụp ảnh, tin nhắn... Theo đó, đây là mã độc phức tạp vì nó xâm nhập vào một quy trình cốt lõi là Zygote của Android. Như vậy, nó có thể can thiệp vào quyền truy cập bất cứ ứng dụng nào trên smartphone.

Triada còn được nâng cấp để khó bề phát hiện. Những smartphone nhiễm mã độc này là Leagoo M5 Plus, Leagoo M8, Nomu S10 và Nomu S20. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng, Triada được nhà sản xuất ROM chủ động hoặc ai đó có khả năng truy cập vào mã Android để nhúng chúng vào hệ điều hành trước khi đem bán ra thị trường.

Ông lớn công nghệ Việt bán "gà đẻ trứng vàng"

Ông Trương Gia Bình -  người dẫn dắt và mang lại nhiều thành công cho tập đoàn công nghệ Việt FPT.

Đồn đoán FPT bán "gà đẻ trứng vàng" là FPT Retail kéo dài nhiều tháng nay, cho tới hôm qua Tập đoàn công nghệ FPT đã xác nhận, sẽ bán 30% vốn tại công ty trên (giảm tỷ lệ sở hữu từ 85% hiện tại xuống 55%) cho các tổ chức đầu tư tài chính. Tiếp đó, FPT sẽ bán tối đa 10% (giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50%) cho nhà đầu tư khác thông qua các công ty chứng khoán.

Theo số liệu của Euromonitor và Retail Asia Publishing, với doanh thu 15.717 USD/m2, FPT Retail đang là nhà bán lẻ hiệu quả nhất xét về hiệu quả doanh thu/m2 diện tích sàn. FPT Retail tập trung đẩy mạnh mảng thương mại điện tử và mô hình kinh doanh theo xu hướng công nghệ mới.

iPhone… như Zombie

Hình ảnh về iPhone 8 được đồn đoán Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Số liệu CEO Tim Cook cho biết trong cuộc họp báo công bố tình hình tài chính của hãng công nghệ Mỹ Apple đã gây sốc. Theo đó, hãng này đã bán tổng cộng 1,2 tỷ iPhone tính từ tháng 6.2007. Như vậy, Apple mất 10 năm để đạt được con số trên tuy nhiên thống kê trong vòng 1 năm qua, hãng này đã bán tới 200 triệu iPhone. Tương đương 1/5 tổng số lượng iPhone được bán ra trong 10 năm.

Một số nhận định cho rằng, việc tăng doanh số ấn tượng trong năm vừa qua là do cụm camera kép trên iPhone 7 Plus đã khiến người tiêu dùng phải móc hầu bao. Tuy nhiên, iPhone 7 mới là chiếc iPhone phổ biến nhất hiện nay. Theo đồn đoán, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone đặc biệt nhân dịp tròn 10 năm chiếc iPhone đầu tiên chào đời.