Lưu ý khi mua BlackBerry KeyOne bởi lỗi bung màn hình

TCL đã chỉnh sửa lại màn hình BlackBerry KeyOne sau khi người dùng phát hiện ra lỗi bung màn hình. Trước đó, clip thử nghiệm độ bền BlackBerry KeyOne bằng cách bẻ cong khiến chiếc điện thoại này bung màn hình đã lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Một số còn nghi ngờ màn hình BlackBerry KeyOne không được dán keo nên dễ dàng bung khỏi thân máy như vậy.

Phía các nhà sản xuất BlackBerry KeyOne dù không xác nhận lỗi trên nhưng đã xem xét lại sản phẩm một cách thấu đáo. Kết quả là TCL đã phải khắc phục lỗi này cho những chiếc BlackBerry KeyOne ra đời về sau. Nhà sản xuất cũng sẽ khắc phục lỗi trên miễnp phí cho những chiếc BlackBerry KeyOne đã được bán ra. Tuy vậy chưa rõ BlackBerry KeyOne sẽ bán tại thị trường Việt Nam có được khắc phục lỗi này hay không? Do đó, với việc mua BlackBerry KeyOne mới, tốt nhất người dùng nên chọn chiếc điện thoại sản xuất sau này để không dính lỗi bung màn hình trên.

Màn hình của KeyOne bị bung hẳn ra ngoài trong quá trình sử dụng. Ảnh: CrackBerry.

Startup cho thuê ô điêu đứng vì vấn nạn trộm cắp


Startup cho thuê ô tại Trung Quốc sau một vài tuần hoạt động đã gặp phải rào cản lớn bởi vấn nạn trộm cắp, người dùng không thèm trả ô. Theo đó, startup Sharring E Umbrella lấy ý tưởng từ starup cho thuê xe đạp và được đầu tư ban đầu với số vốn khoảng 1,5 triệu USD.

Mỗi khách hàng thuê ô phải đặt cọc 19 nhân dân tệ và trả phí sử dụng 0,05 nhân dân tệ/30 phút. Khởi đầu, công ty startup này đã tung ra 300 nghìn chiếc ô cho thuê tuy nhiên trong thời gian ngắn toàn bộ số ô trên đã “một đi không trở lại”. Mỗi chiếc ô biến mất khiến công ty mất đi 9 USD. Tuy nhiên, người sáng lập Zhao Shuping cho rằng, việc đó không khiến công ty bị đóng cửa và từ nay tới cuối năm công ty sẽ tung ra 30 triệu chiếc ô để cho thuê.

Chế tạo thành công điện thoại không pin, đã gọi được Skype

Mẫu điện thoại không pin.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã chế tạo thành công chiếc điện thoại không cần pin và họ đã có thể thực hiện được cuộc gọi trên ứng dụng Skype nổi tiếng. Chiếc điện thoại này có lượng điện tiêu thụ rất thấp, chỉ 3,5 microwatts. Do đó, nó có thể hoạt động chỉ nhờ pin mặt trời có kích thước siêu nhỏ - bằng một hạt gạo hoặc lấy năng lượng từ sóng vô tuyến điện tồn tại hiện hữu xung quanh ta. Phiên bản đầu tiên chiếc điện thoại này vẫn đầy đủ các tính năng và phím bấm cơ bản. Các nhà phát triển cho biết sẽ cải tiến chiếc điện thoại để có thể thoại video với màn hình e-ink và mã hóa thông tin ở mức cao hơn.