Kỳ vọng thành công từ hãng điện thoại Việt dùng chữ cái làm biểu tượng

Sau 2 năm, Bphone đã quay trở lại thị trường và phiên bản mới nhất được nhiều người đồn đoán sẽ có tính năng "khủng". Tuy nhiên, cũng khó có thể mường tượng những tính năng đó như thế nào khi hàng loạt các công nghệ hàng đầu đã được các nhà sản xuất toàn cầu tích hợp, ứng dụng. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, một đại diện nhà phân phối Bphone, đã hé lộ bức ảnh sử dụng Bphone với biểu tượng chữ cái B nổi bật mặt sau. Nhìn bề ngoài, Bphone đời mới mỏng và chắc chắn, nhưng đã phá vỡ thiết kế bo tròn như đời đầu... Sự trở lại lần này của Bphone, không chỉ được Bkav kỳ vọng thành công mà ngay cả "những người tiêu dùng" cũng muốn có thêm lựa chọn. Trong đó, đó ngoài thương hiệu Việt Q-Mobile với biểu tượng chữ cái Q còn có thêm điện thoại của Bkav với chữ cái B rất dễ phân biệt. Tuy nhiên, với Q-Mobile họ đã trụ vững thị trường trong nhiều năm và liên tiếp có sản phẩm mới chứ không bị ngắt quãng như Bphone.

30 phút… mất 7 triệu USD
Tiền ảo Ethereum cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin. Ảnh minh họa.
Sàn giao dịch tiền ảo CoinDash vừa bị tin tặc tấn công, đánh cắp số tiền hàng triệu USD. Đáng lưu ý vụ tấn công diễn ra ngay lúc sàn CoinDash chào bán tiền ảo lần đầu. Các tin tặc đã đánh đúng vào lỗ ổng của sàn giao dịch tiền ảo này khiến cho hơn 2000 nhà đầu tư chuyển tiền ảo Ethereum của mình đến địa chỉ giả.  Theo sàn giao dịch CoinDash, tin tặc đã thay đổi một chi tiết rất nhỏ nhưng lại quan trọng đó là địa chỉ ví Ethereum khiến số tiền ảo của khách hàng rơi vào túi tin tặc. Cuộc đánh cắp này diễn ra trong vòng chỉ 30 phút nhưng thiệt hại lên tới 7 triệu USD. Sự việc trên cho thấy, các sàn chứng khoản ảo có nguy cơ trở thành nơi đào mỏ của các tin tặc.Hồi đầu tháng 7, sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc Bithumb và lớn thứ 4 trên toàn cầu đã bị tấn công.

Khai tử phần mềm Paint trên Windows sau 32 năm 
Một phiên bản ứng dụng Paint trên hệ điều hành Windows.

Sau 32 năm, dường như vai trò lịch sử của phần mềm Paint đã kết thúc. Theo đó, bản cập nhật Windows 10 (Windows 10 Fall Creator), Paint sẽ không tồn tại và bị “xóa” khỏi hệ thống. Paint ra đời từ khi hệ điều hành Windows còn rất thô sơ với phiên bản 1.0. Suốt quá trình phát triển hệ điều hành, Microsoft luôn đầu tư nâng cấp các chức năng cho ứng dụng này. Tuy vậy việc phát triển phần mềm Paint chỉ xoay quanh là một công cụ sẵn có và vô cùng đơn giản để vẽ và chỉnh sửa ảnh ngay trên máy tính. Không hiện đại và làm được nhiều thủ thuật về ảnh, đồ họa… như những ứng dụng cùng loại khác nhưng Paint đã giữ vai trò quan trọng đối với người dùng Windows trong hàng chục năm.