Bác thông tin bịa đặt về Bkav
Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav - trình diễn chia sẻ file siêu nhanh trên Bphone hồi năm 2015.
Một số trang mạng đã đưa thông tin bịa đặt về việc Thanh tra Bộ GDĐT làm việc với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội liên quan đến Bkis và Bkav. Ông Trần Quang Nam - Phó Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ GDĐT - cho biết trên tờ Vietnamnet, “thông tin đó không chính xác. Thanh tra Bộ không làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về BKIS và BKAV. Phía bộ phận truyền thông của bộ cũng đang xác minh lại vì sao thông tin này lại xuất hiện trên mạng”. Cùng ngày 1.8, truyền thông của Bkav cho biết, Bkav không quan tâm tới thông tin đó vì thông tin này được đăng tải trên một trang tin không rõ nguồn gốc, thậm chí có nhiều bài có nội dung xấu.

Huawei điều “tướng” trong khu vực Châu Á
Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đã bổ nhiệm ông James Wu (ảnh) làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Châu Á của tập đoàn. Ông James Wu chịu trách nhiệm quản lý định hướng và chiến lược của công ty, cũng như phát triển các hoạt động kinh doanh mới của Huawei tại khu vực Đông Nam Châu Á đặc biệt mảng giải pháp hạ tầng viễn thông và những phẩm tiêu dùng…

Văn phòng Huawei khu vực Đông Nam Châu Á hiện đặt tại Bangkok (Thái Lan), hỗ trợ 11 thị trường bao gồm: Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam, Myanmar, Lào, Cambodia, Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Hong Kong (TQ) và Macau (TQ). Cách đây 2 năm, vị trí trên do ông David Sun nắm giữ. Trong thông tin do Huawei cung cấp về việc điều tướng trên không nói rõ ông David Sun có còn ở tập đoàn hay không? Thực tế, trong thời gian gần đây, vị thế của Huawei đã thay đổi đáng kể trong việc cạnh tranh ở khu vực Châu Á đặc biệt khi thị trường Châu Âu, Mỹ dần bão hòa.

iPhone 8 còn nhiều điều bí ẩn
Một mẫu iPhone 8 hé lộ trên mạng Internet.

iPhone 8 vẫn còn là một ẩn số dù nhiều phiên bản đã xuất hiện tuy nhiên khó có thể khẳng định đâu là hàng “xịn” sắp ra mắt. Theo thông tin mới nhất, iPhone 8 có thể là một chiếc điện thoại có màn hình “khủng” tới 6,5 inch. Tuy nhiên, viền màn hình rất mỏng do đó kích thước của iPhone 8 không thay đổi đáng kể so với iPhone 7Plus.  Ở kích thước màn hình trên, iPhone 8 sẽ có mật độ điểm ảnh 412ppi, cao hơn một chút so iPhone 7 Plus (401ppi). Một thông tin khác khá thú vị, đó là một nhà chế tác, gia công mạ vàng, trang trí lớp vỏ điện thoại ở TPHCM đã nhận được mô hình iPhone 8 từ đối tác. Theo đó, có tới 3 mẫu iPhone sẽ ra mắt trong năm nay.