Ốp lưng iPhone gây dị ứng bán tràn lan

Một loại ốp lưng chủ yếu dành cho iPhone đã gây ra dị ứng, ngứa cục bộ, thậm chí gây bỏng rộp cho người sử dụng khi tiếp xúc với chất lỏng rò rỉ từ bên trong sản phẩm này. Theo đó, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã ra quyết định yêu cầu triệu rồi loại ốp lưng do công ty MixBin Electronics của Trung Quốc sản xuất. Số lượng thu hồi lên đến 270.000 chiếc.

Loại ốp lưng này khá đẹp và bắt mắt bởi bên trong nó chứa dung dịch lỏng (chưa xác định rõ là chất gì) cùng kim tuyến... Do đó khi lắc đi lắc lại, kim tuyến, những hình thù bên trong sẽ chuyển động rất đẹp mắt. Ốp lưng này được Nordstrom Rack, Tory Burch hay Victoria’s Secret phân phối trực tiếp. Ở Việt Nam, loại ốp lưng tương tự như trên được bán rất phổ biến, với giá khoảng 120 nghìn đồng/chiếc. Tuy nhiên, chưa có phản ánh nào từ người dùng bị dị ứng từ sản phẩm này hoặc chất lỏng trong ốp lưng chảy ra dính vào da có gây bỏng hay không.

Google làm ăn với nhà mạng Việt

Trước đây, việc mua ứng dụng trên chợ ứng dụng Google Play cho các thiết bị Android phải sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hoặc tài khoản ngân hàng... là trở ngại lớn cho người dùng Việt. Hơn nữa, không phải ai cũng sẵn sàng tin tưởng cho việc thanh toán trực tuyến khi hệ điều hành Android đầy rẫy mã độc có thể cuỗm mật mã thẻ.

Một lo ngại khác đó là vấn đề đảm bảo an toàn thông tin cá nhân khi giao dịch. Tuy nhiên, nhà mạng VinaPhone mới đây đã làm việc với Google để hỗ trợ người dùng mua ứng dụng trên Google Play, bằng cách thanh toán luôn vào cước phí thuê bao. Qua đó, có thể kiểm soát chi tiết những ứng dụng đã mua bán từ thuê bao di động của mình. Tuy nhiên, trong thương vụ làm ăn này, không rõ Google sẽ chia cho Vinaphone bao nhiêu phần trăm cho mỗi ứng dụng được bán ra. Song dự đoán tỷ lệ phần trăm này sẽ không nhỏ.

Người hùng diệt mã độc tống tiền WannaCry sẽ bị xộ khám?

Người hùng diệt WannaCry Marcus Hutchins. 

Người phát hiện và mua lại tên miền mà mã độc tống tiền WannaCry lợi dụng vào đó để phát tán, lây lan trên diện rộng – Marcus Hutchins đã bị FBI bắt giữ. Trước đó, Marcus Hutchins đã có chuyến du lịch khám phá nước Mỹ và tham dự hội nghị bảo mật Defcon ở Las Vegas. Khi tới sân bay Sin City để chuẩn bị về nhà thì FBI bất ngờ ập đến bắt giữ Marcus Hutchins.

Hutchins bị tình nghi là người phát triển và chủ mưu trong phi vụ phát Trojan Kronos - một loại mã độc tấn công các tài khoản ngân hàng từ 7. 2014 – 7.2015. Mã độc này, từng được quảng cáo và hướng dẫn sử dụng trên mạng Internet rằng có thể dễ dàng lấy các tài khoản ngân hàng. Một số bản sao của Trojan Kronos được rao bán với giá 7.000 USD.