Bphone 2 vẫn là dấu hỏi lớn

Cho đến nay, Bkav đã công bố nhiều thông tin liên quan đến việc phân phối Bphone 2, nhưng Bphone 2 là một chiếc điện thoại như thế nào thì đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn. Không như những tập đoàn lớn trên toàn cầu, do sản phẩm được sản xuất ở nhiều nơi, và bán ra nhiều thị trường nên việc bảo mật thông tin rất khó khăn. Đôi khi, họ còn lộ nguyên mẫu điện thoại trước khi đưa chúng ra thị trường. Việc lộ thông tin này, ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh và quan trọng nhất là nó không còn tạo ra sự bất ngờ và hứng thú cho người tiêu dùng. Bởi việc này, sẽ khiến người tiêu dùng quyết định móc hầu bao nhanh hơn. Với Apple, hãng này thậm chí còn thuê cả những người từng ở FBI, NSA về làm việc nhằm giữ gìn thông tin iPhone, iPad, MacBook đến phút cuối trước khi công bố. Còn với Bphone 2, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ ra mắt, tất cả thông tin cấu hình, thiết kế, tính năng độc… đều được giấu kín. Khác hẳn với việc bơm thông tin nhỏ giọt và khơi gợi sự tò mò, cảm hứng cho người tiêu dùng như Bphone đời đầu.

Viettel dập tắt tin đồn lỗ nặng ở nước ngoài

Ảnh minh họa.

Sau một loạt tin đồn Viettel đang lỗ trong hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, tập đoàn này đã công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm tại các thị trường quốc tế lãi trước thuế gần 1.000 tỉ đồng, tăng “khủng” 155,7% so với năm trước. Các thị trường quốc tế chính của tập đoàn này gồm Peru, Burundi, Đông Timor, Haiti… Ngoài viễn thông di động, 4G, ví điện tử, các dự án CNTT lớn phục vụ cho doanh nghiệp, chính phủ... tại các thị trường trên đã lại lợi nhuận chính cho tập đoàn viễn thông “nội” này. Hồi cuối năm 2016, Viettel công bố thiết bị hạ tầng 4G do công ty này tự sản xuất vào sử dụng tại Lào, Đông Timor và 3 tỉnh của Việt Nam. Trong khi đó, trên thế giới chỉ có 5 nhà sản xuất thiết bị, hạ tầng viễn thông. Theo nguồn tin riêng, tập đoàn quân đội này sẽ tiếp tục đầu tư lớn vào Myanmar trong năm nay.  


Nokia “cục gạch” trở lại thương trường

Mẫu Nokia "cục gạch" 105. Ảnh: PhoneArena.

Sau khi Nokia bị mua đi bán lại qua nhiều tay ông lớn như Microsoft hay HMD Global, thì người ta không biết chiến lược điện thoại siêu rẻ có còn tiếp tục được duy trì hay không? Cho tới hôm qua, khi chiếc Nokia 105 hé lộ với kiểu dáng không khác người tiền nhiệm. Theo PhoneArena, HMD Global đã cho ra Nokia 105 -  dòng di động giá rẻ chỉ khoảng 300 nghìn đồng. Nokia “cục gạch” 105 có màn hình 1,8 inch, 4MB RAM và 4MB ROM, pin 800mAh… Đây là mẫu điện thoại được duy trì sản xuất với chu kỳ 2 năm. Tuy nhiên, Một số nhận định cho rằng, quá sớm để tung ra Nokia “cục gạch” bởi có thể chiếc điện thoại này sẽ làm lu mờ các smartphone của hãng và khi nhắc đến Nokia người ta chỉ nhớ đến các dòng di động huyền thoại “giá bèo”.