Cảm biến vân tay trong màn hình Samsung dính lỗi

Thông tin trên Android Headlines sẽ làm các fan của Samsung thất vọng vì khả năng lớn nhà sản xuất di động Hàn Quốc không kịp khắc phục lỗi trước khi ra mắt Galaxy Note 8. Theo một chuyên gia ngành công nghệ, màn hình tích hợp cảm biến vân tay của Samsung dự kiến tích hợp cho Note 8 đang gặp vấn đề lớn đó là cân bằng trắng độ sáng màn hình. Các tin đồn gần đây cũng cho thấy công nghệ này chưa sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt vì nó tương đối phức tạp. Hơn nữa, Samsung sẽ không mạo hiểm áp dụng khi nó chưa đủ hoàn hảo bởi bài học từ Galaxy Note 7 với lỗi nổ pin vẫn còn đó. Trong khi, đối thủ của Samsung là Apple đang tạo sự chú ý với flagship iPhone 8. Sự thay đổi lớn của iPhone 8 chính là thiết kế và chức năng đặc biệt về hệ điều hành iOS 11.

Nhà mạng phải chụp, lưu ảnh người đăng ký thuê bao
Một điểm bán sim số. Ảnh: Genk.
Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP 24.4.2017 - sửa đổi, bổ sung một số điều về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông phải có đủ trang thiết bị để nhập thông tin trên giấy tờ của các cá nhân, tổ chức; số hóa giấy tờ của cá nhân, tổ chức; chụp ảnh người trực tiếp đến giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung (đối với dịch vụ viễn thông di động) và chuyển thông tin, bản số hóa giấy tờ, ảnh chụp về cơ sở dữ liệu tập trung của doanh nghiệp viễn thông… Trong thời gian 12 tháng kể từ ngày nghị định có hiệu lực (24.4.2017), doanh nghiệp viễn thông có trách nhiệm rà soát, hướng dẫn các thuê bao trả trước phải đảm bảo toàn bộ các thông tin trong cơ sở dữ liệu theo quy định trên. Trong khi đó, đến hết năm 2016, tổng số thuê bao di động của các nhà mạng đã đạt con số 140 triệu.

Surface Pro và Surface Laptop… “hỏng là bỏ”?
Máy tính Surface Pro và Surface Laptop của Microsoft bị iFixit đánh giá rất thấp vì khó sửa chữa. Ảnh: iFixit


Trang iFixit nổi tiếng vừa công bố thông tin khá bất ngờ đó là bộ đôi máy tính Surface mới ra mắt của Microsoft là Surface Pro và Surface Laptop rất khó sửa chữa nếu bị hỏng. Với Surface Laptop, iFixit cho điểm là 0 vì khi sửa chữa, phải cắt bàn phím của thiết bị vốn được bao phủ bởi chất liệu Alcantara Signature. Còn các thành phần như CPU và RAM được hàn vào bo mạch chủ do đó việc thay thế là không thể. iFixit khuyến cáo rất khó để can thiệp vào trong máy mà không làm hư hỏng sản phẩm. Với Surface Pro có thiết kế tương tự như Surface Pro 4, khi sửa cần lấy màn hình ra ngoài mới có thể can thiệp vào các thành phần bên trong. Tuy nhiên, việc này cũng không dễ bởi các cấu kiện được gắn keo khá chắc chắn.