Bphone 2 đã ra lò, không kém những điện thoại “chất nhất thế giới”

Có lẽ khi Samsung rục rịch ra mắt Galaxy Note 8 vào cuối tháng 8 và bán ra vào đầu tháng 9 thì nhà sản xuất “siêu sản phẩm di động made in Vietnam” Bkav đã đi trước một bước. Theo đó, Bphone 2 sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến vào đầu tháng 8 năm nay. CEO của Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cũng đã làm việc với nhà phân phối di động và rau củ quả số 1 Việt Nam. Trong khi đó, Samsung chưa có động thái gì về việc phân phối Galaxy Note 8 tại Việt Nam như với các sản phẩm mà họ ra mắt trước đó. Về Bphone 2, cho đến nay người ta đã nhìn thấy hình hài của chiếc di động này. Như phiên bản Bphone đời đầu, khung xương máy được gia công bằng nhôm nguyên khối, hết sức tinh xảo. Và chắc chắn, Bphone 2 sẽ dùng hệ điều hành BOS – một phiên bản của Android. Vì vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng, Bphone 2 là đối thủ trực tiếp của nhiều hãng ở thị trường Việt. 

Học viện Cảnh sát Nhân dân có hệ thống thư viện điện tử “cực xịn”

Futurenuri thuyết trình về hệ thống thư viện điện tử. Ảnh: Futurenuri. 

Hệ thống thư viện điện tử Tulip này đã được Futurenuri triển khai thành công tại một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Columbia, Uzbekistan. Tại Việt Nam, từ năm 2016, FPT Software và Futurenuri đã triển khai thử nghiệm hệ thống Tulip tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Hệ thống bao gồm các cấu phần: Giao diện người dùng; dịch vụ tìm kiếm dữ liệu; dịch vụ thư viện cá nhân; dịch vụ tham khảo trực tuyến; các dịch vụ khác trên thiết bị di động…. Học viện Cảnh sát Nhân dân đã đặt kỳ vọng rất lớn khi thay thế hệ thống thư viện truyền thống bằng hệ thống Tulip. Với nhiều tính năng nổi trội, Tulip đã giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện của trường tối ưu hơn. Theo đánh giá của Học viện Cảnh sát Nhân dân, hiện Hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường.

Google sai sót khiến "con mọt phim" mừng rỡ

Tìm kiếm Google để lộ ra link các website thường chứa các film lậu. Ảnh: ICTnews.

Sai sót của Google khiến những “con mọt phim” mừng rõ, bởi công cụ tìm kiếm số 1 toàn cầu này bất ngờ có lỗi. Theo đó, khi tìm kiếm “torrent sites” hoặc “best torrent sites”, Google trả kết quả hiển thị trong đó ưu tiên đường dẫn tới các website torrent đặc biệt là Pirate Bay và Torrent Project. Trong khi đó, từ lâu Google đã có thỏa với cả ngành công nghiệp giải trí để ẩn kết quả tìm kiếm liên quan đến vi phạm bản quyền. Bản thân Google cũng luôn khuyến khích và ủng hộ các website chính thống và có bản quyền. Hồi đầu năm Google cũng đã bắt tay Microsoft về các thỏa thuận liên quan bản quyền và website lậu. Trước thông tin trên, Google cho biết sẽ kiểm tra hệ thống tìm kiếm và giải quyết vấn đề này.