Bảo mật Android có cũng như không

Dù Google chưa đưa ra phản ứng nào liên quan đến việc phát hiện lỗ hổng trên song những nhà nghiên cứu ở thành phố Zurich (Thụy Sĩ) cho rằng, đó là lỗi nghiêm trọng. Theo đó, hàng nghìn điện thoại Android bỗng nhiên trở thành nơi thu thập thông tin để cho kẻ lạ mặt xâm nhập vào smartphone như chỗ không người.  

Cụ thể, nhóm nhà nghiên cứu Đại học Bách khoa Zurich (ETH) và Đại học Rome La Sapienza cho phép thu thập tất cả những cú chạm của người dùng lên màn hình cũng như các dữ liệu từ chiếc điện thoại đó. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện việc thâm nhập với 20 chiếc điện thoại và tất cả đều thành công. Lỗ hổng trên hiện diện trong hầu hết các điện thoại, thậm chí của những hãng lớn. Khoảng 60.000 chiếc điện thoại tại Thụy Sĩ bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng an ninh này. 

"Lộ thông tin tài chính" của Bkav trước ngày ra mắt Bphone 2

Tờ Cafef sáng 7.8 đưa ra thông tin gây sốc và vào đúng thời điểm Bphone 2 chỉ còn 24h nữa sẽ được ra mắt. Theo đó, lợi nhuận của BKAV sụt giảm "không thể tin nổi" sau khi có Bphone, thậm chí lỗ trong năm 2016. Sở dĩ có khẳng định trên là dựa vào số liệu của Công ty nghiên cứu thị trường VIRAC. 

Tờ này khẳng định, không biết là sự trùng hợp tình cờ hay là một hệ quả của Bphone, từ khi ra mắt chiếc điện thoại này thì kết quả kinh doanh của CTCP BKAV - công ty trung tâm của hệ thống BKAV - không hề được cải thiện mà lại có chiều hướng suy giảm, cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. CTCP BKAV hiện có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Tử Quảng nắm giữ 90% cổ phần. Trong đó, doanh thu của BKAV vào năm 2015 - năm ra mắt Bphone - đã giảm 12% so với mức đỉnh 202 tỷ đồng của năm 2014 và tiếp tục giảm xuống còn 163 tỷ đồng vào năm 2016.

Doanh thu chỉ giảm nhẹ nhưng lợi nhuận của công ty mẹ BKAV lại giảm rất sâu. Từ mức 36 tỷ đồng của năm 2014, lợi nhuận năm 2015 của BKAV chỉ còn chưa đến 6 tỷ đồng và thậm chí báo lỗ trong năm 2016.

Tin tặc dọa tung dữ liệu của HBO lên mạng hằng tuần

Khán giả theo dõi phim "Game of Thrones" tại Moskva, Nga ngày 17.7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty giải trí HBO, sở hữu kênh truyền hình cùng tên đã bị những tin tặc đe dọa tung hết dư liệu quan trọng của công ty mà chúng đánh cắp được.  Những tin tặc này đã gửi một thư điện tử tự động tới công ty và cho biết cứ mỗi tuần 1 lần chúng sẽ tiết lộ những dữ liệu bí mật trong đó có một sản phẩm mới gây tiếng vang cho HBO là "Sunday 12 GMT" (Chủ nhật 12 giờ GMT); kịch bản của serie truyền hình "Game of Thrones", những tập chưa phát sóng của "Ballers"và "Room 104"… Dù HBO không xác nhận nhưng đã có một số thông tin cho rằng công ty này mất khoảng 1,5 TB dữ liệu.

Tập đoàn giải trí Time Warrner có cổ phần lớn tại HBO thông tin rằng, các cuộc tấn công mạng có liên quan tới những thỏa thuận về thông tin độc quyền của HBO. Trước đó, tin tặc cũng từng tấn công Netflix và đăng tải một số tập của phần mới của serie phim "Orange Is the New Black";  hay năm 2014 Sony Pictures Entertainment từng bị đánh cắp gần 100 TB dữ liệu.