Bphone 2 lộ cấu hình, hộp đựng, Qualcomm lại khen thiết kế ăng-ten

Từ thông tin tù mù, nhà phân phối vẫn tung chiêu trò “đặt gạch” Bphone 2 cho đến khi vỏ hộp của chiếc điện thoại này lộ diện với đầy đủ thông tin cấu hình cơ bản. Theo đó, biểu tượng của Bphone 2 là một chú chim đang đậu. Hình ảnh này khiến người ta liên tưởng tới Twitter với biểu tượng chú chim đang vỗ cánh. Song cấu hình của Bphone 2 làm nhiều người dùng băn khoăn với mức giá 10 triệu đồng, chỉ tích hợp chip xử lý tầm trung Snapdragon 625, RAM 3GB, ROM 32GB… Snapdragon là chip do Qualcomm sản xuất. Mới đây, Qualcomm đã lên tiếng khen Bphone 2 về thiết kế ăng-ten. Theo đó mỗi smartphone được trang bị rất nhiều ăng-ten như Wifi, Bluetooth, GPS, sóng di động do đó chiếm rất nhiều không gian. Tuy nhiên, Bkav đã giải quyết tốt điều này trong khi để làm được như vậy có thể phải mất hàng chục năm kinh nghiệm.

FaceBook giết trí tuệ nhân tạo vì quá “khiếp hãi”
Một đoạn hội thoại do 2 chương trình của FaceBook tạo ra.

Sau khi Elon Musk - CEO Tesla - cho rằng hiểu biết về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mark Zuckerberg - CEO FaceBook - còn hạn chế thì FaceBook đã công bố thông tin khiến nhiều người giật mình. Theo đó, các chuyên gia mạng xã hội này đã tạo ra hai chương trình AI là Bob và Alice. Tuy nhiên, chúng đã từ bỏ các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh và bắt đầu giao tiếp bằng cách riêng. Trong đó, có những câu của Bob: “Tôi có thể tôi tôi tất cả mọi thứ” và Alice đáp lại: “Các quả bóng có không với tôi với tôi…”. Cuộc trò chuyện giữa hai chương trình này cứ tiếp tục với các câu có cấu trúc như vậy. Các nhà nghiên cứu cho rằng, nội dung này không hề vô nghĩa mà đó là các chương trình đang thảo luận về mỗi phần việc của chúng. Tuy nhiên, các AI này đang đi chệch quỹ đạo khi tạo ra ngôn ngữ khó hiểu do đó FaceBook đã xoá chúng.

Apple gỡ các ứng dụng VPN Trung Quốc

Apple đã thông báo về việc gỡ các ứng dụng VPN chưa được cấp phép trên kho ứng dụng của hãng này tại thị trường Trung Quốc. VPN thường dùng vượt tường lửa để truy cập vào các trang web bị chặn. Ở góc độ chuyên gia thì động thái này là một nhượng bộ của Apple trước các quy định kiểm duyệt nội dung và an ninh mạng của quốc gia đông dân nhất thế giới. Bởi đầu năm 2017, Trung Quốc đã cấm các dịch vụ VPN không được cấp phép. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng VPN nếu tài khoản của họ không đăng ký trên App Store Trung Quốc.