Amazon "xây tổ" cho Drone

Để chuẩn bị phát triển cho kế hoạch giao hàng bằng máy bay không người lái (Drone), Amazon đã đăng ký phát minh về nơi trú ngụ cho các Drone này. Theo đó, đây là một trung tâm (tổ) cho phép Drone ra vào lấy hàng rồi chuyển tới địa chỉ đã định sẵn. Các tổ này sẽ được bố trí, xây dựng ở nhiều nơi sao cho việc giao nhận hàng thuận tiện nhất và tiết kiệm chi phí. Trước đó, Amazon từng có ý tưởng, Drone sẽ xuất phát từ các xe tải chở hàng của hãng thế nhưng ý tưởng này có vẻ không thành công do ùn tắc giao thông. Vì vậy, việc sử dụng xe tải làm tổ cho Drone không khả thi. Amazon cũng tìm cách làm giảm tiếng ồn từ cánh quạt của các Drone và làm sao để thiết bị này hoạt động an toàn. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thực tế còn khoảng cách rất xa.
Ảnh: Amazon.

HTC U11 - điện thoại "bóp" vẫn quá xa lạ?

HTC U11 là mẫu điện thoại có tính năng độc nhất vô nhị hiện nay của HTC. Theo đó, ngoài các phím cứng và màn hình cảm ứng, HTC U11 còn phát triển các ứng dụng khi bóp vào điện thoại. Khả năng tương tác trên HTC U11 cũng tùy thuộc vào lực bóp của người sử dụng. Tính năng quá độc của HTC U11 khiến người ta không còn nói nhiều đến các ưu điểm khác của HTC U11. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, tính năng bóp trên của HTC U11 có nét gì đó tương đồng với màn hình cảm ứng lực trên iPhone. Song ngay cả trên iPhone các thao tác cảm ứng lực này có vẻ mang tính trình diễn công nghệ nhiều hơn là ứng dụng thực tế. Giá bán của HTC U11 hiện vào khoảng 16,9 triệu đồng.
Điện thoại HTC U11. Ảnh: Independent

Apple thanh lọc ứng dụng Trung Quốc

Apple vừa có cuộc thanh lọc chợ phần mềm bằng việc gỡ bỏ 58.000 ứng dụng - một con số được ghi nhận là đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Các ứng dụng này chủ yếu dành cho thị trường Trung Quốc. Việc thanh lọc đã vấp phải sự phản ứng từ những người dùng và nhà phát triển phần mềm. Theo Thepaper.cn, một số người cho rằng việc thanh lọc này là để Apple trả đũa Tencent - công ty sở hữu Wechat khi trước đó, Apple muốn lấy 30% tiền "bo" mà người dùng thanh toán trên WeChat. Song, động thái này của Apple cũng cho thấy, hãng đang điều chỉnh thị trường phần mềm Trung Quốc trên nền tảng iOS và tập trung vào chất lượng ứng dụng, bởi Trung Quốc là một thị trường lớn và quan trọng đối với Apple.