Các quan chức tòa án này phán quyết Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế công nghệ của Samsung và tuyên phạt Apple bồi thường 35.242 USD. Đồng thời, tòa án cũng ra lệnh cho Samsung nộp khoản bồi thường 22.026 USD vì đã vi phạm một bản quyền sáng chế của Apple.

Hôm 22.4.2011, Samsung đồng loạt nộp đơn lên tòa án ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật) và Mannheim (Đức) tố cáo Apple vi phạm bản quyền liên quan đến công nghệ tiết kiệm điện năng, kết nối 3G, phương thức chia sẽ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại.

"Samsung sẽ đáp trả đến cùng các vụ kiện cáo để bảo vệ tài sản trí tuệ và nhằm đảm bảo sẽ tiếp tục phát tục phát triển công nghệ truyền thông trong tương lai", một phát ngôn viên của tập đoàn Hàn Quốc tuyên bố khi đó. Nhưng chỉ sau đó 2 tháng, “Trái táo” Apple cũng “đáp trả” bằng đơn kiện Samsung sao chép thiết kế và giao diện sử dụng các sản phẩm iPhone và iPad của hãng này.

Phán quyết của tòa án tại Seoul được đưa ra trước khi một hội đồng xét xử của Mỹ tuyên án về đơn kiện của Apple báo hiệu những “trận chiến” pháp đình khốc liệt giữa hai “Gã khổng lồ” đang cạnh tranh dữ dội thị phần smarthphone trên phạm vi toàn cầu.