Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng (giờ Thái Bình Dương) ngày 23.10 tại California Theatre, San Jose, bang California (Mỹ). Giấy mời đi kèm thông điệp úp mở "Chúng tôi có một thứ nhỏ hơn muốn giới thiệu tới bạn", khiến bất kì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến iPad Mini đã được đồn thổi trong thời gian qua.

Và "thứ nhỏ hơn" này cũng có thể bao gồm cả MacBook Pro màn hình Retina 13 inch và Mac Mini, vốn đã xuất hiện trong các tin đồn đáng tin cậy được đăng tải trong mấy ngày gần đây.

Kì vọng về một chiếc iPad nhỏ hơn ngày càng tăng cao khi thị trường chứng kiến sự thành công của Kindle Fire và Nexus 7, những máy tính bảng màn hình 7 inch với giá chỉ bằng 1/3 phiên bản iPad hiện nay.

Theo như tin đồn những ngày gần đây, màn hình iPad mini sẽ có kích thước 7,8 inch, cổng kết nối chuẩn mới Lightning, mỏng nhẹ hơn phiên bản new iPad, chuẩn kết nối 4G LTE nếu là phiên bản dùng sim.. và về hình thức có thể sẽ lại "mặt dài" như những model iPhone 5 vừa ra mắt và giá như gần đây bị rò rỉ trên mạng thì cũng không hề cạnh tranh so với các dòng máy tính bảng giá rẻ như Google Nexus 7 hay Kindle Fire. Chúng ta hãy chờ xem..