Nằm tại khu vực A41 với nhiều trang thiết bị mặt đất và gần các bãi đậu máy bay nên diều kiện khí hậu tại đây đặc biệt khắc nghiệt và nắng nóng hơn bình thường do các khí thải từ các trang thiết bị và động cơ máy bay...

Việc trồng cây trước phòng làm việc góp phần giảm nhiệt trong mùa nắng nóng, tạo sự tươi mát và không khí trong lành cho nhân viên trong đội.

 Do vậy, đễ đảm bảo điều kiện làm việc cho nhân viên trong đơn vị thì ngoài việc được lắp đặt các hệ thống máy lạnh, đèn chiếu sáng thì đơn vị cũng đang tiến hành thêm cá biện pháp sau: Đội thường xuyên tổ thức những buổi tổng vệ sinh, dọn dẹp phòng làm việc, hút sạch bụi bẩn, mạng nhện ở các góc. 

Sắp xếp các tài liệu, biểu mẫu ngăn nắp. Chuyển các tài liệu không cần thiết sang khu vực kho. Sắp xếp kho chứa tài liệu và giấy in gọn gàng, dễ dàng cho việc chất dỡ. Đảm bảo thông thoáng và đủ ánh sáng nơi làm việc bằng cách bố trí lại vị trí bàn làm việc hợp lý. Tuyên truyền và vận động nhân viên trong ca làm việc tự chủ động vệ sinh sạch sẽ bàn làm việc.

Việc trồng cây trước phòng làm việc nhằm tạo mỹ quan cũng như tạo nên một không gian thoáng đãng, góp phần giảm nhiệt trong mùa nắng nóng, tạo sự tươi mát và không khí trong lành cho nhân viên trong đội.

Nhân viên cần được bố trí lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý nhằm đảm bảo hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của bản thân. Vì vậy, mỗi năm đơn vị đều tạo điều kiện cho nhân viên tham gia tham quan, dã ngoại theo tiêu chuẩn Xí nghiệp và TCty.

Bên cạnh đó, đơn vị còn chủ động két hợp với Đoàn Thanh Niên và CĐ tổ chức riêng cá hoạt động cho đơn vị như: Đoàn TN và CĐ trong đơn vị thường xuyên có những hoạt động giao lưu cũng như chia sẽ kinh nghiệm làm việc với các Sân bay như: Sân bay Cần Thơ, Sân bay Liên Khương – Đà Lạt, Sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa, Sân bay Phú Quốc…

Cải thiện tốt nhất môi trường làm việc và nghỉ ngơi cho công nhân viên không phải là việc làm hoang phí mà nó giúp ích rất nhiều trong việc tăng hiệu quả cũng như năng suất lao động. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng trong điều kiện hiện nay thì cải thiên môi trường làm việc  phải được xem là mục đích thúc đẩy hiệu suất làm việc cho tương lai, bởi kết quả mang lại xác thực nhất chính là sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ do nhân viên cung cấp. Điều này chỉ có thể xảy ra khi họ có được điều kiện và môi trường làm việc hợp lý. 

Nguyễn Tuấn Anh (Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất)