Riêng CN Trần Văn Hiện (SN 1990) vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra sau khi Cơ quan CSĐT cùng các ban ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra tại hiện trường và qua các lời khai nhân chứng là do công trình xây dựng này không đảm bảo quy định về an toàn lao động.

Cụ thể là CN làm việc trên tầng cao không được trang bị dây an toàn, có dấu hiệu CN làm việc không thực hiện nghiêm quy định về mũ bảo hộ lao động cùng các trang thiết bị bảo hộ khác.

3 CN gặp nạn khi đang làm việc trên tầng 7, họ sử dụng một tấm ván để làm vệ sinh hốt vật liệu xây dựng thừa, thì tấm ván bật ngược làm cả 3 người rơi xuống tầng hầm của công trình và bị vật liệu xây dựng thừa trút xuống vùi lấp. Theo Công an quận Bình Thạnh, công trình xây dựng là căn hộ cao cấp Phú Đạt, do Cty CP đầu tư và xây dựng Phú Đạt làm chủ đầu tư.

Công trình được thiết kế 16 tầng, khởi công  cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2011, nhưng đến nay công trình này mới thi công đến tầng 16 và chưa hoàn thiện. Cơ quan chức năng quận Bình Thạnh đã tạm đình chỉ thi công để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.    

Chí Hải