Công đoàn là đại diện một bên của quan hệ lao động, thiếu công đoàn không thể tạo thành quan hệ lao động hoàn chỉnh. Doanh nghiệp nào công đoàn làm tốt sứ mệnh đó, thì doanh nghiệp ấy đã nắm được chìa khóa của sự thành công. Và Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là một doanh nghiệp như thế.
Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của biến động thị trường, cùng với việc cước vận tải lập mặt bằng giá mới, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã gặp không ít khó khăn. Đứng trước những thách thức đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc, tập thể NLĐ đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân, từng bước tháo gỡ những khó khăn, đưa Công ty phát triển ngày càng bền vững.
Để có được sự đồng lòng của tập thể NLĐ như thế là kết quả của cả một quá trình, và công đoàn công ty đóng một vai trò quan trọng. Là cầu nối giữa Ban Tổng Giám đốc (đại diện NSDLĐ) với NLĐ, công đoàn đã tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo công ty nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi của LNĐ, nhằm giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa người quản lý, sử dụng lao động với NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định - mục tiêu mà lãnh đạo và công đoàn công ty cùng hướng tới.
Trong công ty, NLĐ không chỉ đảm bảo có đủ việc làm, thu nhập ổn định, mà còn được quan tâm chia xẻ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ cho NLĐ khi bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là với những bệnh và các loại thuốc đặc trị không thuộc danh mục chi trả bảo hiểm của Bộ Y tế, công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty, xây dựng Quy định về công tác Quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho CBCNV. Qua đó, NLĐ sẽ được công ty hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh. Trường hợp khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa của công ty, ngoài 80% chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả, NLĐ được công ty chi trả 20% còn lại. Trường hợp khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến trên, tổng mức chi tối đa cho một người trong một năm là 50 triệu đồng. Trong năm 2013, ngoài việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần, công ty đã chi hơn 500 triệu đồng cho NLĐ khám, chữa bệnh. Với trường hợp khó khăn về nhà ở, công đoàn công ty có Quy chế về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho NLĐ, mức hỗ trợ đến 100 triều đồng. Năm 2013, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà ở "Mái ấm công đoàn" với số tiền hơn 100 triệu đồng. Và còn nhiều hỗ trợ khác cho NLĐ như: khó khăn đột xuất, hiếu, hỷ, hỗ trợ riêng cho NLĐ nữ có hoàn cảnh khó khăn…
Bên cạnh đó, đời sống tinh thần cho NLĐ trong công ty cũng được quan tâm sâu sắc. Công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty xây dựng quần thể các công trình văn hóa thể thao cho NLĐ như: 01 sân bóng đá, 03 sân tenits, 01 nhà thi đấu, 01 bể bơi, và nhiều sân bóng chuyền nằm rải rác trong các khu nhà ở của NLĐ. Hàng năm, công ty đều tổ chức các giải thể thao Xuân - Hè, Thu - Đông, Cúp 24/6 (ngày thành lập công ty); các hội diễn liên hoan nghệ thuật quần chúng. Những hoạt động này đặc biệt hiệu quả, NLĐ được giải trí, giao lưu, góp phần tích cực tái tạo sức lao động. Đặc biệt, công ty đã hỗ trợ xây dựng 7 nhà văn hóa trong các khu dân cư có NLĐ công ty sinh sống, với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Đây là những việc làm thiết thực, hướng tới thỏa mãn nhu cầu về đời sống tinh thần của NLĐ.
Với tiêu chí Xây dựng quan hệ LĐ hài hòa, bền vững, mọi hoạt động của công đoàn công ty luôn lấy lợi ích chính đáng của NLĐ làm chủ đạo. Ngoài các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm; đối thoại định kỳ; hoạt động của Ban nữ công; tham quan học tập; thăm hỏi, hiếu hỷ… , công đoàn công ty luôn đi sâu đi sát, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của NLĐ. Từ đó, tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo công ty có hướng giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Bởi vậy, NLĐ luôn tin tưởng, yên tâm công tác, là động lực để họ phấn đấu, gắn bó lâu dài với công ty.
Có thể thấy, công đoàn công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã thành công trong vai trò Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, góp phần lớn trong quá trình điều hoà và ổn định quan hệ lao động. Đó chính là một trong những yếu tố tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của công ty, góp phần xây dựng thương hiệu "Ba nhành lá cọ" mãi tươi xanh.