Dự hội thảo có CBCĐ các đơn vị trực thuộc, CB quản lý, chuyên gia về công tác ATVSLĐ…Khai mạc hội thảo, Chủ tịch CĐXD VN Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc cải thiện điều kiện LĐ, bởi đặc thù công việc ngành XD tiền ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn LĐ, phát sinh bệnh nghề nghiệp đối với NLĐ.

Theo hội thảo, tổng số vụ tai nạn LĐ nghiêm trọng, chết người của các đơn vị trực thuộc, trong 3 năm qua (2009-2011) đã xảy ra 43 vụ tai nạn LĐ chết người, làm chết 47 người (bình quân trên 15 người chết/năm); số người mắc nghề nghiệp được khám và phát hiện hằng năm từ 10-12 người…Bởi vậy, hội thảo đã tập trung thảo luận về những vấn đề: Làm thế nào để cải thiện nơi ở và làm việc cho CNLĐ trên các công trường xây dựng thi công nhà cao tầng; phương án, giải pháp cấp cứu, ứng cứu khi xảy ra sự cố, tai nạn LĐ; giải pháp cải thiện trong thi công xây lắp cầu đường bộ, đường hầm, khai thác đá…

Hội thảo cũng đề xuất một số kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu thi công.

Tại hội thảo, lãnh đạo CĐXD VN đã trao bằng khen và tiền thưởng cho 9 giải thưởng cuộc thi “Lựa chọn phương án cải thiện điêu kiện LĐ trong ngành XD”. Trong đó, giải nhất thuộc Cty TNHH 1 TV cơ khí Đông Anh- TCty Licogi (3 triệu đồng). Ngoài ra có 3 giải nhì, 5 giải ba.