Tết Nguyên Đán đang cận kề, thế nhưng tại các bệnh viện vẫn còn rất nhiều bệnh nhân đang phải ngày đêm chiến đấu với những căn bệnh quái ác. Nhiều người trong số họ sẽ không được về quê ăn Tết cổ truyền cùng gia đình. Đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh ấy, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV, Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Cty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam, Cty Bánh kẹo Hải Hà... đã đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân.

Đoàn đến tận các giường bệnh để thăm hỏi, động viên bệnh nhân và gia đình

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng, gói quà trị giá 200.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 60 suất quà (mỗi suất 1.000.000 đồng, gói quà trị giá 200.000 đồng) tới các cụ già yếu đang nằm viện.

Rất nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng tới bệnh nhân tại 2 viện

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trợ Việt Nam trân trọng cảm ơn sự phối hợp, đồng hành của đơn vị; đặc biệt là Công đoàn BIDV trong suốt những năm qua luôn đồng hành với Quỹ để chăm sóc, động viên, hỗ trợ tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hi vọng những món quà nhỏ bé nhưng tràn ngập tình yêu thương, sẻ chia này sẽ giúp các bệnh nhân có thêm một cái Tết ý nghĩa hơn, chúc cho các bệnh nhân sớm khỏi bệnh và trở về với gia đình.

Đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng trao quà tới gia đình bệnh nhân

Xúc động nhận món quà, chị Lê Thị Thuỷ (Phổ Yên, Thái Nguyên) – mẹ của bệnh nhi Ôn Mạnh Cường đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền màu Trung ương bật khóc: Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cùng toàn thể các đơn vị, những tấm lòng hảo tâm đã đến thăm hỏi và động viên gia đình. Tết năm nay, hai mẹ con cháu phải ăn Tết ở viện nên nhận được sự quan tâm của các tổ chức là một sự ấm áp đặc biệt.

Những món quà nhỏ bé nhưng tràn ngập tình yêu thương, sẻ chia này sẽ giúp các bệnh nhân có thêm một cái Tết ý nghĩa hơn