Mỗi học sinh nhận học bổng tuy có hoàn cảnh khác nhau, có em là trẻ khuyết tật, mồ côi cha mẹ, cha mẹ bệnh nan y, gia cảnh rất khó khăn, nhưng các em vẫn cố gắng vượt khó, vươn lên học tập, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Theo bà Trần Kim Yến – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, nhiệm vụ, chức năng của tổ chức công đoàn chính là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chăm lo cho người lao động. Và chăm lo cho con em công nhân lao động cũng chính là chăm lo cho người lao động. Từ ý nghĩa đó, tổ chức công đoàn thành phố đã có nhiều hoạt động chăm lo cho con em công nhân lao động, đặc biệt là con em những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như học bổng Nguyễn Đức Cảnh, chương trình “Trái tim nghĩa tình”, trại hè Thanh Đa…

“Với những suất học bổng được trao năm nay, tổ chức công đoàn hy vọng sẽ tiếp thêm sức cho các cháu vượt khó đến trường, cùng san sẻ những khó khăn với các gia đình anh chị em công nhân lao động, mong anh chị em an tâm sản xuất” – Bà Trần Kim Yến nói.

Tại buổi trao, Chủ tịch LĐLĐ TP gửi lời tri ân đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, anh chị em CNLĐ đã cùng chung tay đóng góp kinh phí để thực hiện chương học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Đặc biệt, năm nay, BCH công đoàn Cục Hải quan TP tiếp tục đồng hành với tổ chức công đoàn TP tặng 2 suất học bổng trị giá 36 triệu đồng cho 2 em Nguyễn Trung Trực (LĐLĐ quận 3) và Trần Tấn Tâm (LĐLĐ huyện Nhà Bè).

Qua 22 năm triển khai, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã vận động 6.014 công đoàn cơ sở đóng góp và trao tặng 21.020 suất học bổng cho con công nhân lao động vượt khó học tập với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng. 

Clip: Chia sẻ của chị Âu Kim Thuyền về học bổng Nguyễn Đức Cảnh:Bà Trần Kim Yến trao học bổng cho các em bậc tiểu học
Mặc dù hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nhưng các em đều cố gắng vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập
Qua 22 năm, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã trao 21.020 suất học bổng cho các em
Niềm vui của gia đình em Nguyễn Hoài Thương khi nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh