Gần 80.000 nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong tổng số 130.000 đoàn viên CĐ, đoàn viên nữ nói riêng và CNVCLĐ nữ là những tấm gương lao động sáng tạo, tận tụy với công việc chung và phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”…, đóng góp to lớn vào sự phát triển của tổ chức CĐ và ngành Dệt - May.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phong trào

Theo bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam, vì đặc thù của ngành có CNLĐ nữ chiếm số lượng lớn nên công tác nữ công luôn được lãnh đạo Tập đoàn và CĐ Dệt May Việt Nam chú trọng. Đơn cử về công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNLĐ, trong năm 2016, CĐ Dệt May có nhiều chính sách chăm lo, sâu sát và mang lại hiệu quả thiết thực cho lao động nữ.

Cụ thể: Ngoài việc thực hiện các điều khoản đã có trong luật, nhiều đơn vị thường xuyên duy trì các chế độ dành riêng cho lao động nữ như gặp mặt, tặng quà, hỗ trợ tiền sữa cho trẻ dưới 15 tháng tuổi, phụ cấp tiền gửi trẻ, phụ cấp cho lao động nữ khi sinh con nhỏ. Một số CĐ tổ chức bữa ăn an toàn chống lại nạn thực phẩm bẩn tràn lan, xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân như nhà trẻ, nhà lưu trú… Duy trì và đẩy mạnh các chương trình lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam như “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”…

Đoàn công tác do ông Lê Nho Thướng dẫn đầu đến thăm Nhà máy Vinatex Bạc Liêu.

Toàn ngành có 43 tập thể đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trong đó có 1 tập thể được tặng cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 2 tập thể được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 40 tập thể được tặng bằng khen của CĐ Dệt May Việt Nam, 2 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 77 cá nhân được tặng bằng khen của CĐ Dệt May Việt Nam và gần 20.000 nữ đoàn viên, CNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở.

Cũng trong ngày 5.3, CĐ Dệt May Việt Nam đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội CĐ cho các cơ sở; trong đó, đặc biệt lưu ý đến những điểm đổi mới, công tác nhân sự, tài chính… Tại hội nghị, ông Lê Nho Thướng cũng lưu ý, khi làm công tác nhân sự cho ban chấp hành CĐCS, cần chú ý tỷ lệ cán bộ nữ trong ban chấp hành phải đạt yêu cầu.

Thu nhập bình quân của lao động tại Nhà máy Vinatex Bạc Liêu là 3,5 triệu đồng/tháng

Trước đó, đoàn công tác của CĐ Dệt May Việt Nam do ông Lê Nho Thướng dẫn đầu đã đến thăm tập thể nhà máy Vinatex Bạc Liêu. Đây là một đơn vị mới thành lập, trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đi vào hoạt động hơn 9 tháng với 750 công nhân lao động, trong đó đa số là người địa phương, thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/tháng. Quy mô của nhà máy vào khoảng 3.000 người.

Dịp này, CĐ Dệt May Việt Nam tổ chức cho cán bộ CĐCS trực thuộc có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua, công tác nữ  công tham quan, du lịch các địa điểm nổi tiếng ở Bạc Liêu.

Theo ông Lê Nho Thướng, trong bối cảnh ngành dệt may đang gặp nhiều khó khăn, Vinatex Bạc Liêu lại là một đơn vị mới nhưng thời gian qua vẫn đảm bảo công suất hoạt động, lương, thưởng cho CBNV-NLĐ là một điều rất đáng trân trọng.