“Mọi người đều không ngủ được, đâu riêng gì em”

 

Theo như thời gian mà Ban tổ chức ghi rõ trên vé xe, đúng 5h30 có mặt tại điểm tập trung Khu công nghệ cao (quận 9, TPHCM), thế nhưng, mới hơn 4h, chị Nga - CN Cty Toàn Thắng (KCN Bình Chiểu, TPHCM) - đã có mặt. Chị Nga, quê ở Thanh Hóa, 5 năm rồi chị “không biết cái bánh chưng nó ra làm sao”. Chồng và con gái chị đều ở quê, chị bảo “Năm rồi cứ nghĩ là tết này tiếp tục ở lại Sài Gòn, nhưng đợt rồi CĐ Cty thông báo là tôi được chị em bình bầu để nhận vé xe về quê. Tôi vui lắm! Đúng là món quà từ trên trời rơi xuống” - chị Nga bộc bạch.

Chị chia sẻ thêm, từ lúc nhận được vé xe tới ngày ra điểm tập kết để về, chị lúc nào cũng trong trạng thái “lâng lâng, hồi hộp”, “người cứ như trên mây”. “Đêm qua tôi có ngủ được đâu, mừng quá đó cô. Mà cả quanh đây, mọi người đều không ngủ được chứ đâu riêng gì em” - chị Nga cười.

Cùng chung tâm trạng của những người nhiều năm ăn tết xa quê, vợ chồng chị Nguyễn Thị Khanh, quê Hà Nội, CN Cty Sonion (quận 9), cho biết, vợ chồng chị cũng đã dạy từ 3h sáng để ra điểm tập kết vì sợ trễ xe. Bích Phương, con gái của anh chị, cười lúng liếng: “Con 8 tuổi rồi mà đây là lần thứ 2 con được về thăm ông bà nội nè”.

Ông Phạm Duy Bắc, cán bộ CĐ các KCN-KCX TP, không giấu được xúc động: “Địa bàn Tân Bình, Củ Chi, Vĩnh Lộc xa nơi tập trung nên CĐ tổ chức xe trung chuyển. Trên vé xe ghi rõ là 4h tập trung, nhưng mới hơn 3h là anh chị em đã có mặt. Ai cũng háo hức, phấn khởi”.

“Chúc gia đình mình năm mới sẽ bớt khó khăn, công việc ổn định”

Có mặt từ sáng sớm, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo TP, LĐLĐ TP đã ân cần hỏi thăm anh chị em CN. Bế con trai của chị Hà - CN Cty Freetrend (KCN Linh Trung) - lên tay, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy TP, Chủ tịch HĐND TP - ân cần thăm hỏi hai mẹ con.

“Chồng em làm thợ hồ ở quê, tết nhất đến mong hai mẹ con dữ lắm! Thực tình, em cũng định sẽ kiếm tiền mua vé xe để quê, được CĐ tặng vé xe thì coi vợ chồng em dư ra được một khoản. Thêm tiền mua được nồi thịt kho măng” - chị Hà, quê Quảng Nam, chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch LĐLĐ TP - không giấu được xúc động khi lắng nghe những câu chuyện, bộc bạch của nhiều anh chị em CN khi nhiều người gần 10 năm chưa được ăn tết với gia đình. “Năm mới, tôi mong cuộc sống của anh chị em CN bớt khó khăn, công việc ổn định, cuộc sống gia đình thuận hòa. Tôi rất vui vì những tấm vé xe đã mang lại niềm vui cho anh chị em trong dịp đầu xuân này” - bà Thu chia sẻ.

Những cái bắt tay siết chặt, những lời hỏi thăm chân tình, chúc nhau năm mới yên vui của cán bộ CĐ và CN đã làm cho những chuyến xe chở niềm vui sum họp thêm ấm áp nghĩa tình.

“Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” không thể giải quyết hết những khó khăn của CN nhưng những chuyến xe sum họp, giàu ý nghĩa nhân văn đã tiếp thêm động lực cho CN. Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa, tổ chức CĐ sẽ cố gắng hết sức để làm tốt công tác chăm lo cho CN. Thay mặt tổ chức CĐ, chúc anh chị em CN và gia đình một năm mới bình an, cùng kề vai sát cánh, đóng góp vào sự phát triển của TP này” - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng.