Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM - cho biết, năm 2013 tập thể phóng viên, biên tập viên, CNVCLĐ Đài Truyền hình TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, TPHCM đến với người dân cũng như kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân, CNVCLĐ trên địa bàn TP đến với các cơ quan chức năng.

Đặc biệt mảng phim tài liệu với những bộ phim về chủ quyền biển đảo, "Biên giới Tây Nam – cuộc chiến tranh bắt buộc"… đã được dư luận đánh giá cao. Mặc dù trong bối cảnh chung báo chí gặp nhiều khó khăn, nhưng Đài Truyền hình TPHCM vẫn bảo đảm nguồn thu, chăm lo tốt cho đời sống tập thể CNVCLĐ; CĐCS của đài được công nhận là vững mạnh, xuất sắc.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã biểu dương những nỗ lực và đánh giá cao hoạt động của tập thể phóng viên, biên tập viên, CNVCLĐ Đài Truyền hình TPHCM trong việc kịp thời phản ánh tình hình thời sự của TPHCM và đất nước, xứng đáng với niềm tin của chính quyền, người dân TP và khu vực phía nam. Đặc biệt, Ban giám đốc và tập thể phóng  viên, biên tập viên, CNVCLĐ của đài đã có nhiều quan tâm, thông tin về hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ ở TPHCM cũng như cả nước. Dịp này, Tổng LĐLĐVN cũng đã tặng quà tết cho tập thể CNVCLĐ của đài.