Cùng đi với Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải còn có đại diện một số ban của Tổng LĐLĐVN. Dự buổi gặp mặt về phía Báo Lao Động có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập Báo Lao Động, các đồng chí trong Ban Biên tập, các phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Lao Động.

Thay mặt tập thể CB, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của báo, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển đã báo cáo với đồng chí Trần Thanh Hải về những hoạt động nổi bật trong thời gian qua. Trong đó, báo đã đạt giải B thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (thuộc loại hình báo in) của Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI năm 2016; được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi và giới thiệu tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng với đại diện các cơ quan báo chí và DN chiều 18.6 tại Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi gặp đó, Tổng Biên tập Báo Lao Động đã được mời phát biểu về quan điểm của báo về việc báo chí đồng hành cùng CNLĐ và DN và Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển khẳng định: Nhiệm vụ quan trọng nhất của Báo Lao Động là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Muốn NLĐ có cuộc sống tốt thì đầu tiên DN phải phát triển, làm ăn hiệu quả, có lãi. Sau đó, DN mới quay lại chăm lo cho đời sống NLĐ.

Chính vì vậy, Báo Lao Động luôn đồng hành cùng DN và mong muốn truyền thông hỗ trợ để DN phát triển. Ý kiến phát biểu của Tổng Biên tập Báo Lao Động và cũng là quan điểm của báo đã được Thủ tướng hoan nghênh.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển cũng nhấn mạnh, tuy đạt được một số kết quả tốt, nhưng báo chưa thể bằng lòng với kết quả hiện tại. Để nâng cao chất lượng thông tin trên báo; nhất là đạt được những giải thưởng cao của Giải Báo chí Quốc gia, tới đây, báo sẽ đầu tư để có những đề tài chuyên sâu, đi tận cùng vấn đề. Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển cũng mong Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN và cá nhân đồng chí Trần Thanh Hải quan tâm chỉ đạo sát sao để giúp báo phát triển mạnh hơn.

Trao đổi với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động, đồng chí Trần Thanh Hải quan tâm đến vấn đề xây dựng đội ngũ người làm báo trong tình hình mới. Trong đó, mỗi phóng viên phải vững vàng chính trị, tinh thông nghiệp vụ, vừa phải viết bài, đưa tin, chụp ảnh, làm clip, video…

Đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh: Báo Lao Động có nhiều điểm mạnh và phải không ngừng nhân lên. Vừa qua, lĩnh vực liên quan đến bảo vệ quyền lợi NLĐ, báo đã thể hiện được nét riêng. Báo cần thể hiện chỗ đứng vững chắc của mình. Cần thể hiện được tính nhân văn trên cơ sở tuân thủ pháp luật quy định.

Báo phải phản ánh được tiếng nói của tổ chức CĐVN; phải bảo vệ được quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ; được đông đảo bạn đọc và xã hội thừa nhận, đánh giá cao để góp phần ổn định chính trị, ổn định xã hội, ổn định tình hình NLĐ…

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN  phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Báo Lao Động nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Báo chí cách mạng VN. Ảnh: Xuân Trường
Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển báo cáo hoạt động của báo với Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải. Ảnh: Xuân Trường
Lưu