Theo đó, các đơn vị cần thực hiện tốt các việc: (1) Chỉ đạo CĐ các cấp chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng LĐ có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, đảm bảo cho mọi CNVCLĐ được đón tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm; (2) Chỉ đạo các CĐCS, nhất là CĐCS các doanh nghiệp tham gia với người sử dụng LĐ triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ năm 2016. Tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp tết và sớm công khai để NLĐ yên tâm làm việc. Nắm tình hình và giám sát việc trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp, đơn vị, phản ảnh kịp thời với CĐ cấp trên; (3) Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào CNVCLĐ bị tai nạn LĐ đang trong thời gian điều trị, NLĐ bị mất việc làm hoặc đang bị mắc bệnh hiểm nghèo v.v… Vận động người sử dụng LĐ hỗ trợ vé tàu, xe hoặc tổ chức thuê xe cho CNLĐ về quê ăn tết, tổ chức các hoạt động vui tết cho CNVCLĐ không có điều kiện về quê ăn tết hoặc phải làm việc trong dịp tết. Đề nghị Uỷ ban MTTQ cấp tỉnh trích một phần từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đưa tiễn CNLĐ về quê ăn tết và vui đón tết với CNLĐ không có điều kiện về quê. (4) Quỹ XHTT “Tấm lòng vàng” xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2016 trình Thường trực Đoàn Chủ tịch phê duyệt để triển khai thực hiện.
Đồng thời (5) phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những vướng mắc của CNVCLĐ. Khi có vướng mắc nảy sinh, CĐ cần khẩn trương tổ chức đối thoại với người sử dụng LĐ nhằm giải quyết những bức xúc, vướng mắc của NLĐ, phòng, tránh tranh chấp LĐ và đình công. Khi có tranh chấp LĐ tập thể và đình công xảy ra thì chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; (6) Do thời gian nghỉ tết dài (9 ngày), CĐ các cấp chủ động tham gia với người sử dụng LĐ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phân công CB, CNLĐ trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản của cơ quan, đơn vị, an ninh, trật tự xã hội, ATGT và PCCN.
Tổng LĐLĐVN yêu cầu các đơn vị sớm triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch chăm lo tết cho NLĐ, triển khai tổ chức thực hiện, báo cáo nhanh kết quả công tác chăm lo tết trước ngày 29.1.2016 và báo cáo kết quả chính thức về Tổng LĐLĐVN trước ngày 17.2.2016.