Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng khẳng định, thời gian qua, các đồng chí Chủ tịch CĐCS đã lãnh đạo CĐCS thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của CĐCS. Sự năng nổ, tận tụy, sáng tạo tìm ra những cách làm mới đã tạo ra một nền tảng vững chắc của tổ chức CĐ ở cơ sở, tạo niềm tin của CNVCLĐ, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải trình bày báo cáo về tình hình hoạt động của CĐCS nêu rõ, dù đa số các CBCĐ ở 117.781 CĐCS trong toàn quốc là đội ngũ kiêm nhiệm, việc làm và quyền lợi gắn liền với cơ quan, đơn vị, DN, nhưng các Chủ tịch CĐCS đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của NLĐ, là nơi thực hiện tốt việc triển khai các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ ở cơ sở.

Tại buổi lễ, 3 đồng chí Chủ tịch CĐCS được mời lên giao lưu đều bày tỏ sự vui mừng, cảm động được Tổng LĐLĐVN tôn vinh vào đúng dịp kỷ niệm 85 năm CĐVN. Các đồng chí đều nguyện quyết tâm tận tụy với công việc, thực hiện tốt chức năng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh và bảo vệ NLĐ ngày càng tốt hơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm và phát biểu với hội nghị, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương và hoan nghênh Tổng LĐLĐVN đã tổ chức hội nghị hết sức có ý nghĩa, nhằm tôn vinh những người có nhiều đóng góp cho tổ chức CĐ ở cơ sở. Đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị thời gian tới tổ chức CĐ cần tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ, góp phần đẩy mạnh hiệu quả hoạt động CĐ, bảo vệ NLĐ tốt hơn, duy trì quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN để phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội.