Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam và đại diện lãnh đạo LĐLĐ 09 tỉnh Đồng bằng sông Hồng gồm: Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định.

Chủ trì hội nghị có đồng chí: Vũ Hồng Phương - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - Cụm trưởng; Nguyễn Văn Khoái, - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam - Cụm phó.

Năm 2016, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của Cụm thi đua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới cả về nội dung và hình thức, tập trung hướng về cơ sở, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực. 

Trong thực hiện chính sách pháp luật, các cấp Công đoàn phối hợp kiểm tra tại hàng ngàn đơn vị, doanh nghiệp về thực hiện pháp luật lao động; tư vấn pháp luật cho 7.671 trường hợp và tham gia giải quyết 242 đơn thư, khiếu nại, tố cáo góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Bên cạnh đó, LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc, thiết thực đảm bảo quy chế dân chủ tại cơ sở.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức các hoạt động cụ thể, như: Chương trình “Tết sum vầy”; thăm hỏi, trao tặng hàng nghìn suất quà đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiền tàu xe để NLĐ về quê ăn Tết và kiến nghị với chủ sử dụng lao động trả đầy đủ lương, thưởng. Trong Tháng công năm 2016, 100% LĐLĐ các tỉnh trong cụm tổ chức các hoạt động kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách với người lao động, biểu dương, tôn vinh CNLĐ tiêu biểu, tổ chức ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ…

          Phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn cụm được phát động sâu rộng, thu hút được nhiều CNVCLĐ tham gia các phong trào như: “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp – đảm bảo ATVSLĐ”…. Toàn cụm thành lập được 532 CĐCS khu vực ngoài Nhà nước, kết nạp thêm 131.409 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng kết nạp trên 5.000 đảng viên…

Trong năm 2017, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Triển khai có hiệu quả 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; Nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống CNLĐ tại doanh nghiệp để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo quyền lợi NLĐ; Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; Nâng cao tỷ lệ các CĐCS ký kết Thỏa ước Lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho người lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; Phát triển đoàn viên, đảng viên, thành lập, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ và tham gia tích cực các hoạt động xã hội do các cấp phát động…

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu cụm thi cho LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ 03 tỉnh: Hà Nam, Bắc Ninh và Quảng Ninh. Trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh Hà Nam được bầu làm cụm trưởng, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh làm cụm phó cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đã phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2017 với các chỉ tiêu, nội dung đã được thông qua tại hội nghị.