Loại trừ những ảnh hưởng của tệ quan liêu, việc tổ chức đường dây điện thoại nóng 24/24 giữa người lao động, công đoàn cơ sở với LĐ LĐ TP Huế là một giải pháp tốt, hữu hiệu. Điều này được phản ánh rõ trong bài dự thi của tác giả Phạm Hoàng Mai, LĐLĐ TP.Huế.

Qua đó để có thể nắm bắt thông tin về tình hình cũng như tư vấn pháp lý cho công đoàn cơ sở và người lao động. Thông tin được nhanh chóng và giảm thiểu khó khăn vì số cán bộ công đoàn chuyên trách có hạn  và khoảng cách không gian rất lớn.

Hiện nay trong xã hội được trang bị mạng internet, cách tổ chức để có thông tin có nhiều hình thức, trong đó có đường dây nóng với đường dây điện thoại cố định, qua điện thoại di động, I phôn, qua mạng video-phôn ( điện thoại truyền hình)…. Tuy nhiên còn nhiều hình thức khác nữa, như qua thư điện tử e mail, qua tin nhắn mạng Facebook. ….Nó giúp cho thông tin được chuyển tải nhanh chóng kịp thời.

Vấn đề là phải có người cung cấp thông tin và xử lý thông tin, tư vấn pháp lý.

Ngoài cán bộ công đoàn và người lao động, nên có các công tác viên là các phóng viên báo chí, các nhà hoạt động chuyên môn nghiệp vụ về chế độ chính sách, luật sư, luật gia, các cán bộ công đoàn kỳ cựu nay thôi công tác công đoàn hoặc đã nghỉ hưu, ngoài ra họ còn có thể tư vấn pháp lý rất chính xác cho cán bộ công đoàn và người lao động, giúp cho công tác giảng bài trong tập huấn chính sách chế độ, luật pháp mới, phương pháp giải quyết tranh chấp lao động, đàm phán thương lượng và nội dung thỏa ước lao động tập thể….

Ngoài ra có thể có các đầu mối thông tin bí mật giúp cho công đoàn có những thông tin chiến lược hoặc khẩn cấp mà cán bộ công đoàn hoặc người lao động không thể có được cho đến khi xảy ra sự việc đã rồi.

Để bảo đảm  độ tin cậy và trung thực của thông tin, thông tin phải được kiểm tra cẩn thận, có thể kiểm tra chéo và thẩm định bằng nhiều con đường. Việc kiểm tra bảo đảm độ chính xác của thong tin, đồng thời cũng hạn chế tác hại của các thông tin giả.

Sáng kiến tạo lập đường dây điện thoại nóng của Liên đoàn Lao động TP Huế rất đáng  phổ biến áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên các tổ chức công đoàn cơ sở đều rất nghèo, nhiều nơi chưa trang bị máy tính, người lao động cũng không có điều kiện, nhất là ở các khu chế xuất và khu công nghiệp. Vậy các công đoàn cơ sở nên đàm phán với doanh nghiệp trang bị cho công đoàn cơ sở một máy tính, chú ý vấn đề an ninh mạng, không chỉ nói vấn đề virus máy tính, mà mạng máy tính của các doanh nghiệp đều thường bị doanh nghiệp quản lý  theo rõi kiểm tra thông tin.

Vấn đề cũng không đơn giản.