Được biết, Cty TNHH Nissey Việt Nam do ông Hiroshi Okaba Yaski (quốc tịch Nhật Bản, đại diện theo pháp luật) làm tổng giám đốc, hiện sử dụng khoảng 2.600 CN, chia làm 2 xưởng cùng ở KCX Tân Thuận; gồm  xưởng một nằm trên đường số 14, sử dụng khoảng 2.000 CN, xưởng hai nằm trên đường số 12, sử dụng khoảng 600 CN, chuyên sản xuất gọng kính titan, các chi tiết đồng hồ đeo tay, máy chụp hình, cần câu cá...

Phía CN cho rằng, trong năm qua việc sản xuất của Cty vẫn duy trì đều đặn, các đơn hàng ổn định, thậm chí năng suất lao động của CN còn tăng cao hơn năm trước. Vì vậy, không có lý do gì cắt giảm tiền thưởng tết.
Sau khi cuộc ngừng việc nổ ra, PV Báo Lao Động có mặt tại hiện trường, chứng kiến CN kéo ra sân và ra đường dưới cái nắng chang chang để phản đối Cty. Họ cho biết: Vào ngày 8.1, CN đi làm bình thường, nhưng khi nhận được thông báo tiền thưởng tết năm nay chỉ bằng 1/2 năm ngoái, lập tức chiều cùng ngày, toàn bộ gần 2.000 CN làm việc ở Xưởng một (đường 14) đã lãn công, vẫn ngồi trong xưởng SX nhưng không làm việc.

Điều khiến CN... “mất khí thế làm việc” không phải vì thưởng tết giảm, mà vì “lý do giảm thưởng” không minh bạch! Giải thích việc này, các CN cho biết: Tết Nhâm Thìn- 2012, Cty thưởng  CN bình quân bằng 1,7 lần lương cơ bản, cộng với các khoản phụ cấp, tính ra mỗi người cũng được lĩnh khoảng từ 4 - 5 triệu đồng để về quê lo tết. Thế nhưng,  năm nay Cty đột ngột cắt giảm gần một nửa, chỉ thưởng bình quân 2 - 2,5 triệu đồng/người, trong khi tiền lương đã được điều chỉnh lên 2,6 triệu đồng, như vậy không thể chấp nhận.

Đã vậy, đối với những CN bị xử lý vi phạm kỷ luật trong năm bằng hình thức cắt phụ cấp, thì  chỉ còn được thưởng  80%; còn những   CN bị khiển trách cũng chỉ được 90%. Đặc biệt, những ngày qua, phòng nhân sự của Cty đã phao tin rằng: Cty mới bị phạt gần 20 tỉ đồng do sử dụng phần mềm Microsoft vi phạm bản quyền. Lẽ ra đây là số tiền dùng để thưởng CN, nhưng vì bị cơ quan chức năng phạt nặng quá,  nên  CN phải gánh vác cùng Cty!

Phía CN phân trần: Nếu việc giảm thưởng tết là do tình hình khó khăn chung bởi hậu quả của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, nhưng đây là chuyện Cty “trộm cắp bản quyền Microsoft”  thì  không thể buộc chúng tôi cùng... “gánh vác”! Đó là nguyên nhân vụ ngừng việc chiều 8.1.

Đến sáng 9.1, khi CN tới Cty thì thấy có dán “chình ình” bản thông báo số 02/2013 của “Bộ phận hành chính, quản trị tổng vụ và nhân sự” do ông Nguyễn Phúc Hậu thay mặt Ban giám đốc ký, trong đó nói rõ: Thưởng tết bằng 100% tiền lương tương ứng với thâm niên 1 năm làm việc (khoảng 2,6 triệu đồng), đối với những CN bị xử lý kỷ luật chỉ nhích lên 5%- tương ứng mức 80% và 90% lương chính. Đáng nói, trong thông báo còn “dọa”: Kể từ ngày 9.1 CN nào không vào làm việc sẽ bị trừ lương, thậm chí còn ra lệnh:  “Các cấp quản lý lập danh sách các CN có làm và không làm việc lại...”.

Do quá uất ức, nên CN đã ngừng việc, kéo túa cả ra sân và ra  đường để phản đối... Sau khi vụ việc xảy ra, Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM đã cử đoàn công tác phối hợp với  Phòng LĐTBXH và LĐLĐ Q.7 tới Cty TNHH Nissey Việt Nam để hoà giải. Tổng Giám đốc Hiroshi Okaba Yaski và ông Nguyễn Phúc Hậu - Trưởng phòng Hành chính, quản trị tổng vụ và nhân sự - đều nói vắn tắt là do tình hình khó khăn nên Cty thưởng có vậy. Tuy nhiên, phía CN không đồng tình vì cho rằng, trong năm qua việc sản xuất của Cty vẫn duy trì đều đặn, các đơn hàng ổn định, thậm chí năng suất lao động của CN còn tăng cao hơn năm trước. Vì vậy, không có lý do gì cắt giảm tiền thưởng tết. Đặc biệt, việc Cty vi phạm sử dụng bản quyền phần mềm Microsoft  thì sao lại bắt CN gánh chịu?

Rốt cuộc, phía Cty vẫn giữ quan điểm như đã thông báo, còn CN thì hẹn nhau hôm nay (10.1) tiếp tục ngừng việc phản đối.