Hầu hết các DN trong 8 KCN đang nghe ngóng, nhìn nhau xem thưởng tết cho CNLĐ của các đơn vị khác như thế nào.

Chị Nguyễn Thị Thu - công nhân  Cty TNHH dược phẩm và thương mại Thành Công
(KCN Hợp Lĩnh, TP.Bắc Ninh): “Đến nay tôi vẫn chưa biết kế hoạch thưởng tết của Cty, thông thường đến sát ngày nghỉ chúng tôi mới biết được mình sẽ nhận được bao nhiêu. Hai tết trước, chúng tôi được tính thưởng tết theo ngày công làm trong năm. Như tôi chỉ được 1.150.000 đồng - bằng khoảng 50% lương lĩnh hằng tháng”.

Anh Nguyễn Hải Anh - CN Tập đoàn Tân Hoàng Minh:
“Năm ngoái, LĐ được thưởng tháng lương thứ 13. Năm nay, vấn đề thưởng tết vẫn chưa được lãnh đạo Cty đề cập cụ thể. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được tháng lương thứ 13 hoặc quà tương đương. Hiện ai cũng kỳ vọng vào thưởng tết sẽ không sụt giảm so với năm ngoái”.

Anh Nguyễn Minh Hải (nhân viên Cty Hoàng Nguyễn - Hà Nội):  “Tôi là NLĐ làm việc tại một DN tư nhân với mức thu nhập mỗi tháng trung bình từ 4.200.000 - 4.500.000 đồng. Năm 2013, lãnh đạo Cty và NLĐ đã có nhiều cố gắng để thúc đẩy doanh thu, tôi cũng như nhiều NLĐ khác mong nhận được khoản thưởng tết đủ để lo cho gia đình một cái tết ấm cúng”.

Anh Phạm Văn Thuần, thợ nề bậc 4, Cty CP Vinaconex 9:  “Năm ngoái được Cty thưởng tổng cộng 10 triệu đồng. Năm nay chưa thấy Cty thông báo thưởng tết".