Đến dự chương trình có đồng chí Lò Thị Mỷ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Văn Minh, Phạm Thế Hải. Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh; đại diện Ban giám đốc, chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp TƯ và địa phương đóng chân trên địa bàn thành phố Hà Giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo LĐLĐ các huyện, Thành phố, CĐ ngành.. cùng trên 200 cán bộ, đoàn viên CNVC LĐ có mặt tham gia động viên và cổ vũ cho chương trình.
Để kịp thời, động viên và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, hỗ trợ giúp đoàn viên CĐ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn sum họp gia đình, đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định trích 1 phần kinh phí hoạt động để đi thăm hỏi và hỗ trợ trao 220 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500.000đ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình này, kết nối hành trình chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đến với những NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã nhận được sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ của Tổng LĐLĐ VN, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động; Công ty CP cơ khí Khoáng sản Hà Giang; Công ty TNHH Sơn Lâm Hà Giang; Công ty Đầu tư Khoáng sản An Thông; Công ty xăng dầu Hà Giang, Công ty cổ phần In Hà Giang… cũng đã trích một phần kinh phí, trao những phần quà nhằm chia sẻ, động viên CNLĐ khó khăn mỗi khi Tết đến Xuân về.
Cũng tại chương trình này, 40 cháu học sinh là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang được nhận 40 suất quà, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng từ “Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam” trao gửi tới các cháu những niềm vui và những nụ cười, động viên cha mẹ các cháu là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón tết Đinh Dậu 2017 vui vẻ, đầm ấm.
Chương trình “Tết Sum vầy năm 2017” mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực về tinh thần, vật chất cho CNVCLĐ. Mỗi suất quà tuy rất nhỏ, được trao tới tận tay CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, chia sẻ, đồng hành của tổ chức Công đoàn với NLĐ. Đồng thời, tạo động lực khích lệ để đoàn viên, NLĐ làm việc tốt hơn, năng suất hiệu quả công việc cao hơn và ngày càng gắn bó với tổ chức công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Đây là năm thứ 2 LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, một trong những hoạt động thiết thực, đổi mới để thu hút CNLĐ gia nhập tổ chức công đoàn; góp phần cùng doanh nghiệp để chăm lo Tết cho người lao động đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.