Điểm nhấn đặc biệt của Tháng Công nhân năm 2017 là chương trình Thủ tướng gặp gỡ CNLĐ diễn ra vào lúc 8h00, ngày 22.4 tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng) trong khoảng 150 phút.

Đây là dịp để đoàn viên, CNLĐ, người sử dụng lao động được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng, được nghe thông điệp của Chính phủ. Bên cạnh đó là các hoạt động: Chương trình “Tết lao động” năm 2017 diễn ra từ ngày 22-23.4; Lễ ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ và NLĐ: Một số DN ký với Tổng LĐLĐVN về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên CĐ; chương trình “Tự hào trí tuệ lao động VN” nhằm tôn vinh những sản phẩm, thành quả lao động trí tuệ và sáng tạo của NLĐ. Đặc biệt, dịp này, thiết chế CĐ đầu tiên sẽ được khởi công tại tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật cho biết, quý II/2017 là thời điểm có nhiều sự kiện quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức CĐ, là quý cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ trong Tháng Công nhân; lần đầu tiên tổ chức Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2017; tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII của Đảng…

Các hoạt động lớn trong thời gian này là các hoạt động Tháng Hành động ATVSLĐ năm 2017; Chương trình Vinh quang Việt Nam “Dấu ấn 30 năm đổi mới” dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên kênh VTV1 vào ngày 20.5 tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội; Đẩy mạnh các hoạt động Vì lợi ích đoàn viên CĐ. Ngày 9.3, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành Hướng dẫn số 284/HD-TLĐ về việc thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”, bao gồm các hoạt động chăm lo lợi ích vật chất cho đoàn viên thông qua tham gia xây dựng chính sách pháp luật; thương lượng, ký kết TƯLĐTT; qua đối thoại, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.