TS. Bác sĩ Phan Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM - đã báo cáo tóm tắt một số tình hình hoạt động của bệnh viện và cho biết, do tình trạng bệnh nhân ở các tỉnh, thành khác về đây chữa bệnh, nên bệnh viện đã phải sắp xếp một số bộ phận làm việc từ 5 giờ sáng để khám, chữa bệnh.   

Ông Trần Thanh Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình công việc của tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện và chúc các y, bác sĩ mạnh khỏe, để thực hiện tốt thiên chức chữa bệnh cứu người, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Dịp này, đại diện CĐ ngành Y tế TPHCM đã báo cáo với ông Trần Thanh Hải về quá trình chuẩn bị, phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM tổ chức các lớp học nâng cao trình độ lên bậc cao đẳng và cử nhân cho các điều dưỡng viên. Hiện khóa học đầu đã có trên 200 điều dưỡng viên theo học các chương trình này, trong đó, riêng Bệnh viện Ung bướu TPHCM có 82 người. Các học viên đã được bệnh viện hỗ trợ, tạo điều kiện về thời gian thuận lợi nhất để theo học; học viên nào khó khăn, có nhu cầu được Quỹ CEP TPHCM cho vay tiền với lãi suất thấp hơn lãi suất của Chính phủ cho sinh viên vay để đóng học phí.

Ông Trần Thanh Hải chúc sức khỏe các y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Ảnh Nam Dương

Ông Trần Thanh Hải đánh giá cao sáng kiến của CĐ ngành Y tế TPHCM và nhấn mạnh, đây thực sự là bài học kinh nghiệm tốt cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương khác trong việc phối hợp nâng cao trình độ, tay nghề cho CNVCLĐ nói chung cũng như khẳng định được vao trò của tổ chức CĐ. Ông Trần Thanh Hải cho rằng: “Chỉ khi CNVCLĐ có trình độ, tay nghề tốt thì mới có việc làm, thu nhập ổn định. Khi người sử dụng lao động hỗ trợ NLĐ nâng cao trình độ, tay nghề, thì NLĐ sẽ yên tâm gắn bó và hết mình với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp”. Ông Trần Thanh Hải cũng ân cần căn dặn các điều dưỡng viên được theo học các lớp học này phải chuyên tâm học tập thực sự, học tập không chỉ để đủ “chuẩn hóa trình độ”, mà phải có thực học để phục vụ, chăm sóc người bệnh tốt hơn.