Mặt dù đến 9h chương trình Tết sum vầy mới bắt đầu nhưng đông đảo CNLĐ đã tập trung tại LĐLĐ tỉnh từ rất sớm, ai cũng phấn khởi, vui mừng. Thời tiết se lạnh những ngày giáp Tết được sưởi ấm bằng tấm lòng quan tâm của LĐLĐ Cà Mau.

Đến từ rất sớm, nhận được quà khi đến tham dự Chương trình “Tết sum vầy” do LĐLĐ tỉnh tổ chức, chị Nguyễn Việt Trinh, công nhân (CN) Cty CP Chế biến và Dịch vụ thuỷ sản Cà Mau, cho biết: Nhà ở huyện U Minh do hoàn cảnh nghèo khó nên vợ chồng chị phải lên Cà Mau kiếm việc làm, trước đây chồng làm phụ hồ công trình nay sức khỏe kém nên ở nhà trông con. Làm việc ở Cty hơn 6 năm nhưng thu nhập của chị chỉ hơn 5 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng, vợ chồng chị phải trả tiền thuê nhà trọ 500.000 đồng, số tiền ít ỏi còn lại trả tiền điện, nước, lo ăn uống, chi tiêu cho cả nhà. “Nghe được nhận quà, tôi mừng lắm, cảm ơn các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho những CNLĐ nghèo hưởng được niềm vui của Tết cổ truyền dân tộc, giúp chúng tôi có được cái Tết sum vầy, đầm ấm" - chị Trinh tâm sự.

Hầu hết CN tại buổi họp mặt đều không quen biết nhau từ trước. Tuy vậy, được gặp mặt, chuyện trò chuyện đời, chuyện nghề trong không khí đầm ấm khiến họ gần nhau hơn. Thay mặt hơn 175 CNLĐ dự ngày hội, chị Trương Kim Diệu, CN Cty CP tập đoàn Thủy sản Minh Phú, bày tỏ xúc động: “Được gặp gỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, không có đều kiện đón Tết như mình, cùng nhận được sự chăm lo của các cấp CĐ khiến tôi và nhiều gia đình CN cảm thấy ấm áp như đang đón Tết ở nhà. Sự sẻ chia ấm áp của tổ chức CĐ giúp gia đình tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Với số tiền do tổ chức CĐ gửi tặng, tôi sẽ sắm cho con 1 bộ đồ mới; mua 1 kg thịt, vài trái dưa hấu... để cả nhà có một cái Tết đầm ấm” – chị  Diệu tâm sự.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau, Nguyễn Quốc Tiến cho biết: Trong năm 2016, các cấp CĐ trong tỉnh vận động Quỹ MÂCĐ được hơn 3 tỉ đồng, xây mới và sửa chữa 145 căn nhà với tổng số tiền trên 3 tỉ đồng. Các cấp CĐ tổ chức thăm hỏi và tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân với số tiền hơn 1 tỉ đồng, riêng LĐLĐ tỉnh vận động hỗ trợ CNLĐ dịp Tết sum vầy năm 2016 số tiền gần 300 triệu đồng... Tham gia chương trình “Tết sum vầy 2017”, LĐLĐ tỉnh sẽ trao 175 suất quà cho CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng). Ngoài ra, các LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành còn phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

Ông Lê Quang Khánh - Phó TGĐ Cty CP chế biến dịch vụ Thủy sản Cà Mau cho biết, nhiều năm hoạt động tại Cà Mau, Cty ngày càng phát triển, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, Cty có được thành quả ngày hôm nay có sự đóng góp to lớn của tổ chức CĐ và NLĐ. Cty sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến CNLĐ, coi tổ chức CĐ – chỗ dựa tin cậy - để cùng nhau tuyên truyền để NLĐ hiểu về tình hình sản xuất kinh doanh, chế độ của Cty… qua đó, giúp CNLĐ thấu hiểu và hợp tác vì sự phát triển của Cty.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau, Châu Thành Tôn nhấn mạnh, với chủ đề hoạt động năm 2017 là “Vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”, hoạt động “Tết sum vầy 2017” có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với phương châm không để đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có Tết, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ làm tốt công tác xã hội từ thiện, đồng thời triển khai nhiều hoạt động mang màu sắc riêng của tổ chức CĐ, đem lại hiệu quả thiết thực như: vận động cán bộ, đoàn viên CNLĐ chung tay xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; trao học bổng cho con CNVCLĐ nghèo... Đồng thời huy động tối đa nguồn lực, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, nhất là người sử dụng lao động hỗ trợ, chăm lo đời sồng, vật chất tinh thần trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động, để đảm bảo cho đoàn viên, người lao động đón một Tết cổ truyền được đầm ấm vui vẻ.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐVN cho các DN vì có nhiều hoạt động chăm lo đời sống CNLĐ.

Đông đảo CNLĐ tham gia Tết sum vầy
Chủ tịch LĐLĐ Cà Mau, Châu Thành Tôn tận tay trao các phần quà cho người lao động.
Chủ tịch LĐLĐ Cà Mau, Châu Thành Tôn tận tay trao các phần quà cho người lao động.
Chủ tịch LĐLĐ Cà Mau, Châu Thành Tôn tận tay trao các phần quà cho người lao động.
Ông Châu Thành Tôn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trao kỷ niệm chương cho các DN.