Trong 2 ngày 14 – 15.1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý cơ sở Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Tết sớm với giáo viên cắm bản vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Ông Vũ Minh Đức – UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh, ông Đặng Xuân Yên – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị tài trợ tham dự chương trình này.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh các trường Tiểu học Na Hối 1, điểm trường Cốc Môi, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố. Tại đây, đồng chí Vũ Minh Đức đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường đã đạt được trong những năm qua đã vượt khó, cắm bản, đưa chữ về vùng cao; chia sẻ những khó khăn mà đội ngũ đang phải đối mặt; động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục bám trường, bám lớp, yêu nghề, mến trẻ cố gắng vươn lên về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Tết đên, xuân về, với mong muốn mang lại cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn với vùng cao, đoàn đã trao tặng những món quà ý nghĩa như chăn ấm, văn phòng phẩm và nhiều suất quà, học bổng cho thầy và trò nhà trường. Nhân dịp này, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cùng với Cty CP Quốc tế Sơn Hà trao tặng 3 bồn chứa nước. Chương trình còn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Quỹ Tấm Lòng Việt VTV, Công đoàn Giáo dục Hà Nội, Công đoàn Giáo dục tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu, Công đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tổng số quà được trao tặng khoảng 200 triệu đồng, trong đó có khoảng 100 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh thăm và tặng quà, đoàn cũng tổ chức các chương trình giao lưu, sẻ chia, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thi hái lộc đầu xuân, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian như múa sạp, ném còn, kéo co... để tăng thêm không khí vui tươi ngày xuân và tạo thêm sự gắn kết giữa đoàn công tác, học sinh và giáo viên nhà trường.

Ông Phạm Trung Thành – Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố xúc động chia sẻ: Với những giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn thì niềm hạnh phúc của các thầy, cô giáo chỉ mong sao học trò được ăn no, có áo ấm lành lặn để mặc. Và quan trọng hơn là sau Tết, các em quay trở lại trường học đầy đủ, không bỏ trường, bỏ lớp. Năm nay, thầy và trò nhà trường đặc biệt nhận được sự quan tâm của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chính là sự động viên lớn lao hơn cả giúp chúng tôi vượt lên những khó khăn để cống hiến hết mình trong hành trình gieo chữ, trồng người.