Công nhân được tặng sữa, mua giảm giá 30%

Ngày 23.7, tại CĐCS Cty Pousung VN (KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom, Đồng Nai), LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Cty NutiFood đã triển khai chương trình ký kết về việc hỗ trợ sữa cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tổng giá trị chương trình là hơn 7 tỉ đồng, gồm các hoạt động: Tư vấn dinh dưỡng, bán hàng giảm giá và tặng sữa cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 1.000 công nhân cùng con nhỏ đã tới tham gia chương trình và nhận được nhiều phần quà giá trị. Chương trình đã trao tặng 1.500 phần quà trong tổng số 5.100 phần cho con công nhân khó khăn tại Cty Pousung VN, một trong những Cty có số lượng công nhân lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai. Mỗi phần quà là 3 lon sữa trị giá 1.350.000 đồng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Cty có đông công nhân ở tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, NutiFood sẽ dành 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.250.000 đồng, dành cho con em công nhân lao động học giỏi, sống tốt do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai bình chọn.

Công nhân Nguyễn Thị Thu Tiền (SN 1996) - công nhân Cty Pousung VN - chia sẻ: Tôi đã đưa con nhỏ tới từ sớm để nhận quà của chương trình và mua thêm sữa giảm giá cho con. Tôi cho rằng, đây là một chương trình hay, thiết thực và hỗ trợ thực chất cho công nhân, giúp chúng tôi giảm bớt gánh nặng chi phí để nuôi dạy con cái. Tương tự, công nhân Võ Thị Thúy Diễm có con nhỏ 2,5 tuổi, cũng cho rằng: Chương trình nên được nhân rộng để nhiều công nhân được chăm lo, thụ hưởng.

Tặng sữa giúp công nhân tái tạo sức lao động

Cũng trong chương trình, công nhân Cty Pousung VN còn được mua hàng giảm giá từ 15% tới 30% tùy từng sản phẩm, vào các kỳ lĩnh lương, dịp lễ, tết; 2% doanh thu bán hàng của NutiFood cũng được trích cho CĐCS để hỗ trợ các hoạt động xã hội, tổ chức các buổi tư vấn nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho công nhân và công nhân nữ mang thai tại các doanh nghiệp có đông công nhân trong tỉnh. Ông Lê Nhật Trường - Chủ tịch CĐCS Cty Pousung VN - cho biết: Đây là món quà ý nghĩa và thiết thực cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều công nhân từ xa xôi họ cũng cố gắng tới tham gia chương trình. Nhiều công nhân cũng mua sữa được giảm giá tới 30%.

Bà Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐQT Cty NutiFood - chia sẻ: “Dinh dưỡng với công nhân rất quan trọng vì sau những giờ làm việc vất vả, họ cần được cung cấp đủ dưỡng chất để tái tạo sức lao động nên sản phẩm của chúng tôi rất phù hợp giúp công nhân lấy lại sức khỏe. Bên cạnh đó, dinh dưỡng tốt cho con em công nhân cũng rất quan trọng trong khi với thu nhập ít ỏi của mình, việc duy trì nguồn sữa đều đặn hàng tháng cho con là điều khó khăn nên chúng tôi muốn có chính sách giảm giá tốt nhất để mọi con em công nhân đều có điều kiện được uống sữa. Không chỉ dinh dưỡng mà kiến thức về dinh dưỡng cũng rất quan trọng với công nhân nên chúng tôi đã tổ chức những buổi tư vấn hướng dẫn ăn uống đúng cách để với thu nhập ít ỏi của mình, công nhân vẫn có thể nạp đủ dưỡng chất để duy trì sức khỏe”.

“Và để chia sẻ với con em những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã dành tặng dòng sữa có giá trị dinh dưỡng cao nhất của công ty cho các con. Chúng tôi hy vọng với chương trình hỗ trợ của mình, công nhân tại Đồng Nai sẽ có thêm những kiến thức dinh dưỡng để biết cách chăm sóc tốt cho gia đình và với những chương trình bán hàng ưu đãi, tặng quà của mình sẽ giúp công nhân ở Đồng Nai vơi bớt phần nào khó khăn” - bà Nguyệt cho biết thêm.

Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai tại 30 CĐCS có đông công nhân lao động để chương trình đạt hiệu quả cao nhất.