Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Từ các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, CĐ Cty đã cụ thể hóa thành phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất” và “Lao động sáng tạo, năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, thu nhập cao hơn”, “Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định tạo nên thương hiệu của DN và thu nhập của NLĐ” phù hợp với mô hình sản xuất của các tổ, đội.

Từ đó đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài, sáng chế được áp dụng vào thực tế sản xuất của Cty như: Sáng kiến cải tiến máy phun thuốc trừ sâu vòi đơn thành máy phun vòi kép đã nâng cao hiệu quả thuốc trừ sâu, tăng năng suất lao động với giá trị làm lợi tương đương 500 công lao động, trị giá 35 triệu đồng/năm. Sáng kiến cải tiến lò máy sấy Trung Quốc dùng than cám thay than kíp đã nâng cao chất lượng sản phẩm chè và giảm chi phí từ tiết kiệm ống gang với giá trị làm lợi 300 triệu đồng/năm. Sáng kiến đưa máy vớt chè vào dây chuyền chế biến đã giúp giảm chi phí sản xuất và cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ với giá trị làm lợi trên 200 triệu đồng/năm; sáng kiến đưa băng tải chuyển chè tươi vào máy xào góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất chè và cải thiện điều kiện làm việc với giá trị làm lợi 60 triệu đồng/năm...

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do CĐ tổ chức đã góp phần đưa doanh thu của Cty tăng trưởng bình quân 18%/năm, trong năm 2012 có gần 2.000 tấn sản phẩm chè búp khô được bán ra thị trường trong nước và xuất khẩu 500 tấn chè thành phẩm, đời sống của CNLĐ được nâng lên rõ rệt với mức lương bình quân 4 triệu đồng/người/tháng.

Giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của NLĐ

Thông qua những hòm thư góp ý đặt tại các tổ sản xuất, các địa bàn tập trung CNLĐ của Cty sinh sống, CĐ và Ban giám đốc Cty luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ và đã phối hợp giải quyết kịp thời những nguyện vọng và đề xuất chính đáng của NLĐ. Qua đó, tạo được sự đồng thuận giữa NLĐ với NSD LĐ và tổ chức CĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Cty.

Hằng năm, Cty luôn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với NLĐ như: Chế độ tiền lương, tiền thưởng; BHXH, BHYT, BHTN... Để góp phần động viên, khuyến khích tinh thần hăng say sáng tạo, tìm tòi, đổi mới trong lao động, sản xuất, Cty thực hiện cơ chế trích thưởng 20% giá trị làm lợi của sáng kiến cho NLĐ để bù đắp tiền lương, nâng cao đời sống và thúc đẩy tinh thần thi đua lao động sáng tạo trong CNLĐ. CĐ Cty còn phối hợp với chuyên môn tổ chức thi tay nghề nâng bậc lương và khám sức khỏe cho CNLĐ nhằm phát hiện và phòng ngừa BNN cho NLĐ; kiểm tra định kỳ và đột xuất về đảm bảo an toàn kỹ thuật lao động góp phần bảo vệ NLĐ trong quá trình sản xuất...

Các phong trào thi đua và các hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ của CĐ Cty đã thuyết phục được NLĐ không ngừng nỗ lực thi đua nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng và quảng bá thương hiệu “Chè Shan tuyết Than Uyên” trên thị trường trong và ngoài nước, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng Lao động” do Chủ tịch Nước trao tặng năm 2013.