Các phần quà được trao trực tiếp đến tay học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và THCS Thanh Lâm gồm 2 máy lọc nước, 350 bánh trung thu, 350 hộp sữa Ba Vì, 55 áo phông hiệu NIKE. 

Trực tiếp trao quà, ông Lâm Chí Công - Trưởng Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ của Báo Lao Động khẳng định, rất xúc động khi thấy điểm trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Lâm nằm ở địa bàn dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, địa hình trắc trở nhưng thời gian qua, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều cố gắng, đạt nhiều thành tích trong nhiệm vụ dạy và học. 

Nhà báo Lâm Chí Công cũng cho rằng, món quà hôm nay mà Quỹ TLV Lao Động trao tặng cho các em học sinh tuy không lớn, nhưng góp phần động viên để các em vượt qua khó khăn, cố gắng, nỗ lực học tập đạt nhiều kết quả tốt để vươn lên trở thành thế hệ tương lai có nhiều đóng góp cho xã hội. 

Đón nhận món quà từ Quỹ TLV Lao Động, em Lý Thị Liên lớp 8 nói "Cháu rất vui vì hôm nay đi học mà được phát quà. Cháu hứa sẽ cố gắng học chăm học, nghe lời cô giáo". 

Bà Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Lâm phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ TLV Lao động đã quan tâm, có món quà ý nghĩa, thiết thực động viên học sinh của nhà trường. 

Ông La Xuân Thế - Phó Chủ tịch HĐND xã Thanh Lâm cũng có mặt tại buổi trao quà, xúc động nói "Thay mặt địa phương, tôi xin ghi nhận Quỹ TLV Lao Động, Báo Lao Động và LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm trao quà cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Lâm. Món quà là nguồn động viên, khích lệ lớn để các em học sinh học tập tốt hơn. 

Bà Phạm Thị Thắm - Trưởng Ban Nữ công - LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia trao quà, nói "Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi Quỹ TLV Lao động đã quan tâm trao quà cho giáo viên, học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Lâm - một trong số những điểm trường khó khăn khi hầu hết học sinh đều là con em người dân tộc thiểu số ở huyện Ba Chẽ. Đó là món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp đầu năm học mới góp phần động viên, khích lệ nhà trường và học sinh vượt qua khó khăn để có thêm động lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. 

Cũng trong sáng 16.9, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 1 nhà mái ấm công đoàn cho cô giáo Mễ Thị Năm - giáo viên Trường Mầm non Đại Thanh (Ba Chẽ) trị giá 30 triệu đồng.Clip trao quàTrao các phần quà cho học sinh Trường PTDTBT Thanh Lâm. Ảnh: Trần Tuấn
Trao máy lọc nước cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Lâm. Ảnh: Trần Tuấn
Nhà báo Lâm Chí Công phát biểu tại buổi lễ trao quà. Ảnh: Trần Tuấn