Chương trình phát động trồng cây xanh ở các khu vực trên diễn ra trong hai tuần, nhằm mục đích tạo một không gian đẹp, bền vững với một không gian xanh chuẩn bị kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình và 10 năm ngày thành lập TP.Đồng Hới.

Chị Phạm Thị Vương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm công viên cây xanh Đồng Hới - cho biết, hơn 6.000m2 với chiều dài trên 2km dải phân cách trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã được phủ xanh bằng những loại cây như cau, thảm hoa lá mềm, cây dương tạo cảnh…

Việc chăm sóc và trồng mới các loại cây trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp sẽ luôn được chú trọng nhằm tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quê hương và dân tộc, làm sao để đây luôn là tuyến đường đẹp nhất trên quê hương Đại tướng.

Theo dự kiến, một thời gian sau khi các cây dương phát triển tốt sẽ tạo hình rồng ở đầu đường Võ Nguyên Giáp - ngay sát công viên quảng trường biển.

Bên cạnh đó, hơn 2,2ha diện tích công viên quảng trường biển ở ngay đầu tuyến đường Võ Nguyên Giáp sẽ được phủ cỏ xanh cùng hơn 150 các loại cây như cọ, phượng, bằng lăng…