Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã ân cần thăm hỏi đời sống của ngư dân và tình hình hoạt động của NĐNC tại địa phương trong thời gian qua.

Chia sẻ với ngư dân Quảng Bình trước ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển trong những ngày gần đây, làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của ngư dân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã động viên ngư dân khắc phục khó khăn, tin tưởng vào các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân sự việc, yên tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và làm giàu cho quê hương.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã tận tay trao phần quà hỗ trợ và số tiền 40 triệu đồng cho hai NĐNC xã Bảo Ninh và phường Hải Thành nhằm phần nào giúp ngư dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Số tiền trên được trích từ nguồn Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động và nguồn quỹ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt các ngư dân, ông Nguyễn Thanh Điệu – Chủ tịch NĐNC xã Bảo Ninh – đã gửi lời cám ơn đến Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã kịp thời thăm hỏi, động viên ngư dân. Ông Điệu cũng cho biết, ngay trong sáng 25.4 một số tàu cá của ngư dân địa phương đã xuất bến vươn khơi, bắt đầu những chuyến ra biển mới.

Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – cho biết, thời gian qua LĐLĐ tỉnh đã có những chủ trương nhằm tạo điều kiện cho hai NĐNC tại địa phương có những hoạt động nhằm hỗ trợ, động viên ngư dân trong cuộc sống và khi hành nghề trên biển. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động vì ngư dân để động viên ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, phát huy thế mạnh địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016 đang diễn ra tại Quảng Bình.

Video Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng thăm ngư dân Quảng Bình (thực hiện: Lê Phi Long)
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng trao quà hỗ trợ cho NĐNC xã Bảo Ninh. Ảnh: Lê Phi Long
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng ân cần thăm hỏi đời sống ngư dân NĐNC phường Hải Thành. Ảnh: Lê Phi Long