Phó Chủ tịch Mai Đức Chính bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các đại biểu đến từ Đảng Dân tiến Nhật Bản đến thăm Tổng LĐLĐVN.
Phó Chủ tịch đã chia sẻ tới các đại biểu thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động (LĐ) của các DN Nhật Bản tại Việt Nam cũng như đời sống việc làm, thu nhập, tâm tư, nguyện vọng NLĐ Việt Nam đang làm việc tại các DN này; tình hình tu nghiệp sinh, lưu học sinh đang học tập, LĐ tại Nhật Bản.
Phó Chủ tịch cũng chia sẻ những thông tin về tình hình thực hiện và quan điểm của Tổng LĐLĐVN về tăng lương tối thiểu vùng; tình hình tìm kiếm việc làm của các tu nghiệp sinh Nhật Bản sau khi về nước…
Các đại biểu của Đảng Dân Tiến Nhật Bản chia sẻ những thông tin về Luật LĐ tại Nhật Bản, trong đó có nội dung về thời hạn thực tập sinh học tập và LĐ tại Nhật Bản; tiền lương của thực tập sinh…
Đảng Dân tiến Nhật Bản là Đảng lớn thứ 2 tại Nhật Bản sau Đảng Dân chủ Tự do. Thực hiện thỏa thuận giữa Đảng Dân tiến Nhật Bản và Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản đang sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-31.5.