Theo CĐ TCty Hàng hải VN, để có thành công nói trên, CĐ Cty CP Cảng Quy Nhơn đã có sự phối hợp tốt với lãnh đạo chuyên môn. Đặc biệt, trong thời gian CPH, lãnh đạo CĐ Cty và chuyên môn đều xác định phải bảo đảm quyền lợi của NLĐ, kể cả người ở lại Cty và người thôi việc.

Việc cần thiết nhất là CĐ Cty và chuyên môn đã tổ chức tuyên truyền về chủ trương của Đảng và Nhà nước về CPH, các chế độ chính sách đối với Cty CP để NLĐ hiểu và chia sẻ. 3 hội nghị NLĐ bất thường do CĐ Cty phối hợp với chuyên môn để trao đổi và xin ý kiến NLĐ về các vấn đề liên quan đến quyền lợi, chế độ NLĐ đã diễn ra suôn sẻ với sự thông cảm, sẻ chia với Cty của những NLĐ dôi dư. 

Điều xúc động nhất là Cty không ép buộc NLĐ nào phải thôi việc, không ấn vào tay ai mẫu đơn xin thôi việc soạn sẵn, nhưng cả 112 LĐ dôi dư trong số 937 LĐ trước khi CPH Cty đã tự nguyện làm đơn xin thôi việc. Họ đều hiểu, nếu tiếp tục ở lại sẽ thêm gánh nặng cho Cty mà bản thân họ cũng khó khăn về việc làm và thu nhập. 

Sự thành công trong CPH của Cty CP Cảng Quy Nhơn thể hiện vai trò của CĐ Cty trong việc bảo vệ quyền lợi NLĐ. “Khi mất việc làm thì dù được giải quyết đầy đủ chế độ theo quy định của Nhà nước, nhưng những LĐ dôi dư không dễ kiếm được việc làm mới trong một thời gian ngắn, vì hầu hết những người này tay nghề và sức khỏe đều yếu, trình độ năng lực hạn chế. Chúng tôi luôn nghĩ về điều đó để cố gắng đảm bảo quyền lợi cho họ ở mức tốt nhất có thể”, ông Nam chia sẻ.

Một trong những vấn đề luôn được CĐ Cty quan tâm đó là đảm bảo quyền lợi cho số LĐ thôi việc khi Cty thực hiện CPH. Ông Nam cho biết: “Những người không bố trí được việc làm nữa ở Cty được hưởng các quyền lợi như được mua cổ phần ưu đãi, chế độ BHXH được hưởng theo thời gian đã đóng. Họ còn được hưởng quỹ phúc lợi và quỹ tiền lương 4 triệu đồng/năm công tác (đó là những LĐ chưa đủ điều kiện hưởng BHXH, còn với những LĐ đủ điều kiện hưởng BHXH thì còn được hưởng 4 triệu đồng/năm công tác cho những năm còn lại ngoài 20 năm đã cống hiến trước đó). Cty còn nhiều khó khăn, nhưng với cách giải quyết hợp tình, hợp lý đó đã giúp NLĐ yên tâm và thông cảm với Cty”. 

Ở Cty CP Cảng Quy Nhơn, tiếng nói của CĐ Cty luôn được cả chuyên môn lẫn NLĐ tôn trọng. CĐ Cty luôn chú trọng việc bảo đảm quyền lợi cho NLĐ. 100% NLĐ của Cty được đóng BHXH, BHYT và BHTN với số tiền đóng năm 2013 trên 9,1 tỉ đồng. NLĐ của Cty nghỉ ốm, ma chay, hiếu hỉ đều được thăm hỏi, trợ cấp kịp thời. Số tiền trợ cấp, thăm hỏi năm 2013 là 150 triệu đồng. CĐ Cty còn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức 3 đợt tham quan du lịch tại Thái Lan cho CB CĐ và những đoàn viên CĐ ưu tú. 

Theo ông Nam, TƯLĐTT được ký giữa CĐ Cty và chuyên môn cũng có nhiều nội dung có lợi hơn cho CNVCLĐ so với quy định của pháp luật, như: CNVCLĐ học tập tại các trường, sau khi nhận bằng tốt nghiệp được Cty khen thưởng; CNVCLĐ kết hôn lần thứ nhất được Cty tặng quà; CNVCLĐ chết hoặc người thân chết được Cty trợ cấp; CNVCLĐ khi nghỉ hưu được Cty hỗ trợ thêm tùy theo thời gian công tác tại Cty; CNVCLĐ được thăm hỏi, trợ cấp khó khăn khi ốm đau, tai nạn; hằng năm CNVCLĐ còn được Cty tổ chức đi tham quan, học tập trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc được chăm lo các quyền lợi về vật chất và tinh thần, đoàn viên, CNVCLĐ của Cty còn được tham gia các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ do CĐ Cty phối hợp với chuyên môn tổ chức. Chỉ riêng năm 2013, đã có 3 trường hợp được bồi dưỡng trình độ trên đại học, 15 trường hợp được bồi dưỡng đại học, 50 trường hợp được bồi dưỡng về ngoại ngữ, 20 trường hợp được bồi dưỡng về tin học, 100 trường hợp được đào tạo nâng cao tay nghề… CĐ Cty còn thường xuyên cử CB đoàn viên ưu tú tham gia các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, chế độ chính sách do CĐ cấp trên tổ chức.

Không nói nhiều về mình, nhưng những gì CĐ Cty làm được để chăm lo cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ trong những năm qua, đặc biệt là năm 2013 (khi Cty thực hiện CPH) đã cho thấy vai trò không nhỏ của người thủ lĩnh CĐ Cty Trần Hoài Nam.