Theo ông Hiếu, để thực hiện tốt vấn đề trên, CĐ Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã chủ động phối hợp, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đơn vị việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng CB, đoàn viên, CCVCLĐ trong đơn vị. Căn cứ vào từng vị trí việc làm cụ thể và sự phân loại đoàn viên, những anh chị em chưa đáp ứng được chuyên môn được ưu tiên cử đi đào tạo. 

Đối với những vị trí công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tiêu cực như ở bộ phận tài chính, bộ phận thu BHXH, BHYT và bộ phận giải quyết chế độ, CB được thay đổi vị trí công việc liên tục (bình quân 3 năm là có sự thay đổi) và cả việc thay đổi theo hệ thống ngành dọc nên vấn đề tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ càng được coi trọng. Đây cũng là việc xây dựng mỗi người trong cơ quan biết làm được nhiều việc. CĐ BHXH tỉnh Cao Bằng đã vận động các đoàn viên là những người có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ tốt hơn, có kinh nghiệm hơn kèm cặp, bồi dưỡng cho những người yếu hơn mình. 

Ông Hiếu cho biết, để giúp đoàn viên nâng cao năng lực công tác cho mình, CĐCS đã khuyến khích anh chị em (hằng năm có khoảng 15 người) theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với ngành nghề và nhiệm vụ của ngành. Ngoài việc phối hợp mở lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cho 65 CB, VC quản lý và các đối tượng trong diện quy hoạch, căn cứ vào tình hình thực tế, hằng năm BCHCĐ BHXH tỉnh còn xây dựng kế hoạch tổ chức ngoại khóa chuyên đề phương pháp, kỹ năng giải quyết công việc để đoàn viên có cơ hội nâng cao nhận thức và kỹ năng giải quyết công việc.

Theo ông Hiếu, đoàn viên mạnh sẽ giúp cho CĐCS vững mạnh. CĐCS mạnh thì việc giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nhất là việc tham gia xây dựng và giám sát quy chế chi tiêu nội bộ, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi sẽ tốt hơn, qua đó góp phần tăng thêm thu nhập cho CB, đoàn viên, CNV trong đơn vị. 

Nhiều đoàn viên cho rằng, với việc tham gia của CĐCS, việc xét nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn, xét thưởng A,B,C hoặc việc trợ cấp đối với những đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, có việc hiếu, hỷ… đã được đơn vị thực hiện kịp thời và khá tốt. Ông Hiếu đã quán triệt trong BCHCĐ cơ quan là đồng hành cùng chính quyền để xây dựng cơ quan phát triển vững mạnh và không ngừng phấn đấu để chăm lo tốt hơn chế độ, chính sách đối với đoàn viên và NLĐ. 

Từ những đề xuất của ông Hiếu, của CĐCS cơ quan, BHXH tỉnh Cao Bằng đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng nhiều giải pháp tốt để chỉ đạo tốt việc chấp hành công tác về BHXH ở trong tỉnh. Nhờ vậy, 5 năm trở lại đây, với việc hằng năm thu vượt từ 3 - 7%. Về trước thời hạn ít nhất 15 ngày, không để xảy ra tình trạng bội chi trong quản lý BHYT, BHXH tỉnh Cao Bằng luôn được xếp trong tốp 10 đơn vị dẫn đầu của ngành BHXHVN; năm 2013 được đánh giá là đứng thứ tư toàn quốc, được Chủ tịch Nước tặng Huân chương LĐ hạng Ba…

Bí quyết thành công của ông Hiếu trong việc xây dựng CĐCS vững mạnh xuất sắc, đó là cùng với đòi hỏi sự cống hiến của đoàn viên là sự đãi ngộ xứng đáng dành cho họ. Với cương vị chủ tịch CĐCS, ngoài việc tham mưu cho lãnh đạo đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CB, đoàn viên, CNV trong cơ quan, ông Hiếu còn quan tâm tới việc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên; chủ động đề xuất tổ chức các lớp học khiêu vũ cho đoàn viên nhằm tăng thêm khả năng giao lưu và nâng cao đời sống tinh thần cho họ. 

Con em đoàn viên được tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu. Đặc biệt, những cháu học giỏi được CĐCS phối hợp với hội khuyến học địa phương biểu dương, khen thưởng; các cháu con đoàn viên thi đỗ đại học, cao đẳng được CĐCS đề xuất chính quyền hỗ trợ kinh phí đi lại, học tập… 

Hằng năm, với sự tham mưu, đề xuất của CĐCS, các đoàn viên trong cơ quan được đi tham quan các di tích lịch sử, khu du lịch trong nước, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tỉnh bạn.

Để xây dựng tập thể CĐCS vững mạnh xuất sắc, đòi hỏi người chủ tịch CĐCS phải nhiệt tình, tâm huyết và có nhiều sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Những việc làm nói trên cho thấy ông Hiếu đã đáp ứng được các yêu cầu này và xứng đáng được đoàn viên, NLĐ ở đơn vị tin tưởng.